Kỷ nguyên số mở ra hàng trăm cơ hội kiếm tiền mới cho người trẻ. Trong đó, sự phát triển của mạng xã hội là một cơ hội vàng. Là mạng xã hội phát triển lớn mạnh, Youtube được nhiều người nghiên cứu, tìm các phương pháp kiếm tiền trên nền tảng này. Tham gia nền tảng như một công việc, đây là những cách kiếm tiền trên youtube không thể bỏ qua.

X1

Youtube – Mảnh đất “màu mỡ” để phát triển

Tổng hợp những cách kiếm tiền trên youtube quen thuộc hiện nay
Tổng hợp những cách kiếm tiền trên youtube quen thuộc hiện nay

Youtube ra đời và phát triển lớn mạnh cùng hàng loạt mạng xã hội khác như Facebook. Instagram, Snapchat,…Đây là mạng xã hội được sở hữu bởi Google với định dạng phát triển chuyên sâu về hệ thống các video.

Mạng xã hội cho phép người dùng có thể tự sáng tạo, đưa nội dung của mình lên nền tảng. Các video đa dạng các chủ đề từ âm nhạc, phim ảnh, khoa học, làm đẹp đến ẩm thực,… Người sáng tạo nội dung có thể lựa chọn định hướng để tạo dấu ấn miễn là không vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Youtube. Như vậy, không chỉ các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, bất kỳ cá nhân nào cũng đều có thể kiếm tiền từ youtube. Điều cốt lõi là nội dung của bạn cần sáng tạo, đột phá.

Với tính năng tương tác thông minh này, thống kê cuối năm 2021, Youtube là mạng xã hội thuộc top 3 nền tảng có nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam

5 cách kiếm tiền trên youtube được ưa chuộng nhất hiện nay

Với sự phát triển của nền tảng Youtube, ngày càng có nhiều cơ hội mở ra cho người phát triển nội dung trên Youtube. Trong đó, đây là những cách kiếm tiền trên Youtube được áp dụng phổ biến:

  • Kiếm tiền khi tham gia các chương trình đối tác của Youtube: Đây là phương thức mà người dùng kiếm tiền bằng việc trở thành một thành viên của Youtube Partner Program – chương trình đối tác của Youtube. Người dùng sẽ nhận được tiền thông qua việc cho phép xuất hiện các quảng cáo trong các video mà bạn đã sản xuất.
  • Thu lợi nhuận thông qua Network: Cách kiếm tiền này cũng tương tự với việc bạn kiếm tiền thông qua Youtube Partner dựa trên việc cho phép đặt quảng cáo. Nhưng lúc này, phương thức bạn đăng ký và nhận tiền sẽ thông qua những Network. Youtube Network có thể hiểu đơn giản là đơn vị trung gian với hàng loạt những mạng đa kênh. Nó đóng vai trò như người quản lý nội dung đồng thời thực hiện phân phối phù hợp những quảng cáo trên các video Youtube.

X3

  • Ứng dụng Affiliate Marketing để kiếm tiền trên Youtube: Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) không còn là một hình thức kiếm tiền xa lạ trong Marketing Online. Đây là hình thức đang phát triển rộng rãi tại Việt Nam, là một cách kiếm tiền bền vững và thụ động. Áp dụng cách này trên youtube, bạn có thể gắn link giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ của bên hợp tác để tăng chuyển đổi, tiếp cận cho họ và nhận hoa hồng.
  • Tự kinh doanh, bán hàng online thông qua Youtube: Với sự phát triển của nền tảng số, youtube trở thành một phần kế hoạch đẩy mạnh Digital Marketing, thúc đẩy bán hàng. Vì vậy, hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp, đơn vị lớn, nhiều cá nhân cũng đã tự phát triển kênh riêng để phục vụ việc kinh doanh, bán hàng, phát triển thương hiệu.
  • Trở thành một kênh uy tín chuyên quảng bá sản phẩm, dịch vụ: Trên youtube, nhiều người đã định hướng trở thành KOLs,  Influencer. Bằng chính tầm ảnh hưởng của mình, chủ kênh sẽ nhận hợp tác với các nhãn hàng để quảng bá một dịch vụ hay một sản phẩm nào đó. Đây là phương thức cả hai bên cùng có lợi.

Quy trình để tham gia kiếm tiền trên Youtube

Chắc chắn, để có thể bắt đầu kiếm tiền theo nhiều hình thức khác nhau, kênh youtube của bạn cũng cần có sự phát triển ổn định. Cụ thể, đây là một trình tự cơ bản mà bất cứ ai muốn kiếm tiền đều cần thực hiện trước tiên.

X2

Tạo tài khoản, xây dựng kênh riêng

Cách thức lập kênh trên Youtube rất đơn giản. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chính tài khoản Google để đăng ký hoặc vào Youtube tìm kiếm mục đăng ký để hoàn thành các bước về thông tin cá nhân. Sau đó, chỉ cần nhấn “Create Channel” là thành công.

Xây dựng kế hoạch cho kênh

Để phát triển bền vững, có thể kiếm tiền trên Youtube, bạn cần xây dựng nhóm người xem trung thành nhất định. Vì vậy, bước ban đầu cho việc lập kênh là xác định nhóm đối tượng hướng tới để từ đó xây dựng nhóm nội dung phù hợp.

Bật chức năng kiếm tiền trên Youtube 

Khi đã đạt điều kiện kiếm tiền trên Youtube, hãy bật kiếm tiền để bắt đầu hành trình kiếm tiền.

Tạo tài khoản quảng cáo, quảng cáo nội dung trên nền tảng

Để lan tỏa nội dung, tiếp cận đến nhiều người dùng, phát triển kênh, bên cạnh chất lượng nội dung, người dùng nên lựa chọn phương thức quảng cáo. Đây hình thức trả phí để bạn nâng cao chất lượng kênh của minh.

Theo dõi phân tích, tối ưu các nội dung

Phát triển Youtube nghiêm túc; điều quan trọng là bạn phải luôn theo dõi những chỉ số trên kênh; để tối ưu hơn các chỉ số trên kênh. Các chỉ số sẽ chỉ ra bạn cần thay đổi điều gì để phát triển hơn kênh của mình; tạo điều kiện tốt để kiếm tiền.

Ngoài ra, có rất nhiều bước khác mà bạn có thể tham khảo tại Seonhanh.com để phát triển hơn kênh Youtube của mình. Những cách kiếm tiền trên youtube rất đa dạng nhưng quan trọng hơn cả, bạn cần lựa chọn hướng phù hợp với kênh của mình. Để học hỏi kiến thức, tối ưu kênh, hãy bình luận, chia sẻ trực tiếp ngay dưới bài viết này.

Tham khảo thêm: Làm thế nào để kiếm tiền được trên Youtube?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *