Shopee hiện đang là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Việc kinh doanh, buôn bán trên ứng dụng mua sắm trực tuyến này trở nên phổ biến và thông dụng với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên tỷ lệ đơn hàng phụ thuộc khá nhiều vào lượt Follow mà tài khoản của bạn có. Do đó tăng follow là một trong những cách để gia tăng đơn hàng nhanh chóng trên Shopee. Vậy làm thế nào để tăng theo dõi Follow Shopee? Thắc mắc này sẽ được Seonhanh giải đáp ngay sau đây.

Follow Shopee là gì?

Shopee1

Follow Shopee có nghĩa là lượt theo dõi trên ứng dụng mua sắm trực tuyến Shopee. Khi người mua nhấn nút theo dõi Shop bán hàng thì thông tin về sản phẩm, khuyến mãi của shop đó sẽ được ưu tiên hiển thị khi thực hiện tìm kiếm sản phẩm.

Lợi ích khi  tăng Follow trên Shopee

Shopee2

Khi có lượt follow cao thì doanh thu bán hàng sẽ cao. Có nhiều Follow đồng nghĩa với việc các sản phẩm được tiếp cận với nhiều khách hàng bởi thông thường shopee sẽ ưu tiên hiển thị sản phẩm của shop đang follow trên đầu của trang tìm kiếm. Do đó khả năng mua hàng sẽ cao hơn.

Shop có nhiều follow thì sẽ tạo niềm tin cho khách hàng, kích thích hành vi mua sắm của họ. Hơn nữa khi khách hàng đã follow shop thì họ sẽ thường xuyên nhận được tin nhắn về các sản phẩm mới cũng như khuyến mại khiến họ mua sắm nhiều hơn.

Có nhiều lượt follow cũng giúp shop xây dựng thương hiệu trên sàn thương mại điện tử một cách tự nhiên, an toàn và tốn ít chi phí để PR, quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Các cách tăng Follow Shopee hiệu quả

Shopee3

  • Phương thức không mất phí

Tạo mã khuyến mại, giảm giá

Việc này giống như khuyến khích khách hàng ấn follow shop của bạn. Khi họ nhận được lợi ích khi mua hàng thì sẽ kích thích họ hành động. Các bước tạo mã giảm giá cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản bán hàng của mình sau đó “Mã giảm giá của tôi”, tiếp theo chọn “ ưu đãi Follower”. Đến bước này thì bạn chỉ cần nhập các thông tin về mã giảm giá và bấm xác nhận để hoàn thành.

Tiến hành Livestream

Không chỉ mạng xã hội mới có chức năng livestream, trên các ứng dụng mua sắm cũng có tính năng Shopee Live, bạn nên tận dụng nó để giúp quá trình tăng follow dễ dàng hơn. Để kích thích người xem live bấm follow bạn có thể tặng các mã khuyến mại hoặc thưởng xu cho họ.

Cập nhập bài viết trên Shopee Feed

Các nội dung có thể đăng trên Shopee Feed để thu hút lượng follow như hình ảnh, video sản phẩm, các mã giảm giá  hay những đánh giá tích cực của khách hàng đã mua sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên để lại bình luận trên các bài viết có lượt tương tác cao để thu hút sự quan tâm.

Tổ chức minigame

Tạo các mini game đơn giản kèm theo ưu đãi hấp dẫn để tăng tương tác cho các bài viết của bạn. Lưu ý nên đặt ra quy chuẩn như để nhận được ưu đãi thì khách hàng cần bấm follow hoặc like, share bài viết.

  • Phương thức có trả phí

Chạy quảng cáo: với cách này bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  • Chạy quảng cáo trên Shopee: quảng cáo sẽ được chạy trực tiếp trên Shopee, khi người dùng truy cập ứng dụng này họ sẽ nhìn thấy các sản phẩm hiển thị tại trang đầu tiên của màn hình.
  • Chạy quảng cáo ngoại sàn Shopee: , quảng cáo sẽ được chạy trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, TikTok,Youtube,…. đường link sản phẩm sẽ được đính kèm vào các video, bài viết.

Cả hai lựa chọn này đều giúp shop của bạn có được lượng follow thật từ những người đang quan tâm đến sản phẩm.

Thuê KOLS

Thực tế đây là một hình thức tiếp thị bằng liên kết dựa trên mức độ ảnh hưởng của những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Đây cũng là cách tăng follow hiệu quả vì thường các KOLs là những người có sức ảnh hưởng đến một nhóm đối tượng khách hàng nhất định nên khi thuê họ giới thiệu các sản phẩm của bạn thì sẽ nhận được sự ủng hộ, tin tưởng cao.

Mua Follow thụ động trên shopee

Sử dụng dịch vụ tăng follow ảo sẽ giúp shop của bạn có được lượng follow lơn trong một thời gian ngắn, chi phí tăng follow cũng không quá cao, chỉ khoảng 2-3 ngày shop của bạn có thể tăng vài nghìn lượt theo dõi.

Lưu ý bạn chỉ nên sử dụng cách này với mục đích tạo sự uy tín thêm cho shop vì khi mua follow thì lượng khách hàng là ảo, sẽ không có bất kỳ giá trị, tiềm năng mua hàng. Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tăng follow shopee nhưng không phải tất cả đều uy tín chất lượng, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua.

Trên đây, SeoNhanh đã cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về cách tăng theo dõi Follow Shopee. Hy vọng bạn có thế áp dụng thành công cho shop của mình. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn thêm hoặc muốn tham gia các khóa học Marketing bán hàng hiệu quả thì đừng ngần ngại truy cập website seonhanh.com để được chúng tôi hỗ trợ sớm nhất.

>>> Xem thêm: 5 kinh nghiệm bán hàng trên Shopee vô cùng hữu ích cho bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *