Ngày nay, ứng dụng tiktok là nền tảng cung cấp video ngắn có sức hút vô cùng lớn. Thế nhưng ngoài tính năng giải trí người dùng còn có thể kiếm thêm thu nhập trên ứng dụng này. Vậy tính năng mới là tiktok shop kiếm tiền có thật sự hiệu quả? Hãy theo dõi ngay bài viết sau của Seo Nhanh chúng tôi để có thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Tính năng tiktok shop là gì?

Tiktok

Với sự phổ biến trên toàn cầu của tiktok; tính năng này ra đời chính là một giải pháp hoàn hảo để người tiêu dùng có thể mua sắm trực tuyến nhiều loại hàng hóa. Đồng thời đây cũng là thị trường béo bở giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để quảng cáo giúp gia tăng lưu lượng truy cập và tăng khả năng bán hàng lên cao nhất có thể.

Đây chính là một trong những tính năng mà hầu hết các nhà kinh doanh đang hoạt động trên tiktok đều mong chờ và khao khát nhằm giúp công việc kinh doanh của mình phát triển hơn bao giờ hết.

Điều kiện cần thiết để được mở shop trên tiktok

Tiktok2

Đối với người bán hàng hoặc doanh nghiệp có thương hiệu

  • Có pháp nhân ở Việt Nam nghĩa là công dân nước Việt Nam hoặc đăng ký kinh doanh tại Việt Nam
  • Các sản phẩm thuộc ngành hàng được cho phép kinh doanh trên tiktok shop. Nghiêm cấm các buôn bán hàng giả hàng nhái; các chất cấm; …

Đối với người sáng tạo nội dung

  • Yêu cầu có độ tuổi trên 18
  • Tài khoản có tối thiểu 10 nghìn người theo dõi trên tiktok. Nhưng theo điều khoản mới nhất thì tiktok shop đã không còn yêu cầu lượng người theo dõi phải có khi mở tài khoản.

Hướng dẫn cách mở tài khoản trên tiktok shop

Tiktok3

Để mở shop trên tiktok cc bạn phải truy cập đường dẫn sau: https://seller-vn.tiktok.com/ và đăng ký bằng một trong hai cách:

  • Đăng ký bằng tài khoản tiktok mà bạn đang sẵn có
  • Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại và email cá nhân hoặc doanh nghiệp

Hướng dẫn mở tài khoản trên TikTok Shop bằng số điện thoại và email

Các bạn chỉ việc nhập số điện thoại và email của bản thân muốn đăng ký. Sau đó tổng đài sẽ gửi mã về điện thoại và bạn chỉ cần nhập mã xác nhận được gửi về; địa chỉ email rồi tạo mật khẩu nhấn gửi là đã hoàn thành việc tạo tài khoản shop tiktok.

Bạn cần điền tất cả các thông tin cần thiết như số điện thoại; email và mã xác nhận để xác minh. Thủ tục xác minh thông tin trên tiktok là rất quan trọng bởi vì sau khi thông tin shop của bạn được xác thực thì bạn có thể đăng bài truyền thông thương hiệu; đăng hình sản phẩm; liên kết thẻ ngân hàng; thêm liên kết đến nick tiktok của mình; thêm địa chỉ nhận hàng và trả hàng.

Nếu bạn là doanh nghiệp thì bạn đăng ký kinh doanh bằng file PDF hoặc bằng ảnh lên ở phần xác minh thông tin công ty rồi sau đó chờ được duyệt.

Nếu bạn là cá nhân kinh doanh thì chỉ cần điền thông tin của cá nhân và đăng tải căn cước công dân hoặc hộ chiếu để chờ duyệt.

Thời gian tiktok xác thực là rất nhanh và đừng quên xác minh thương hiệu trên tiktok shop (nếu có).

>>> Xem thêm: Tiktok Shop Affiliate – Lĩnh vực Affiliate mới màu mỡ cho Tiktoker và Affiliater

Những kinh nghiệm để giúp cửa hàng tiktok phát triển thành công

Tiktok4

  1. Tối ưu hóa danh mục sản phẩm của bạn để người xem dễ nắm bắt

Phân loại nếu bạn có quá nhiều sản phẩm; thêm hình ảnh tập trung vào chất lượng và kiểu dáng để người xem dễ hình dung.

Tiêu đề sản phẩm ngắn gọn bao gồm thông tin cơ bản về sản phẩm ngắn hơn 34 ký tự. Mô tả sản phẩm phải đầy đủ các thông tin cần thiết và nên bao gồm nhiều chi tiết nhất có thể.

  1. Quảng cáo sản phẩm của bạn

Hãy thường xuyên đề cập sản phẩm của bạn trong những buổi live; những bài đăng trên tiktok. Nhưng hãy sáng tạo để khán giả không thấy bị khó chịu hay nhàm chán. Đầu tư quảng bá sản phẩm nhưng vẫn phải chú trọng hàng đầu vào chất lượng sản phẩm.

  1. Hợp tác với những KOL; những người có sức ảnh hưởng

Hợp tác với những Influencer; KOL trên tiktok để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả trẻ tuổi một cách hữu hiệu nhất. Nhưng bạn cần đảm bảo tìm được những người cùng tần số với thương hiệu của bạn; bởi nếu không thì bạn vừa lãng phí thời gian lẫn tiền bạc.

  1. Đầu tư vào video bán hàng trên tiktok

Bạn hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản bán hàng có nội dung thật hấp dẫn; thu hút và nội dung video lôi cuốn. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ việc quay video: tấm hắt sáng; đèn chụp ảnh; gậy giữ điện thoại; …

Luôn giữ tương tác tốt với người xem thông qua phần bình luận, tin nhắn, …

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mà Seonhanh chúng tôi gửi đến bạn đọc có nội dung liên quan đến tiktok shop. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay muốn đăng ký khóa học còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://seonhanh.com/ để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *