Bỗng dưng một ngày nào đó bạn nhận được cảnh báo từ nền tảng Tik Tok rằng video mà bạn đăng tải đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng và bắt buộc phải xóa video đó đi. Bạn hoang mang và không biết tại sao video của mình lại mắc phải lỗi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok như vậy? Vậy làm sao để khắc phục lỗi cũng như hạn chế tối đa nguy cơ bị mắc phải lỗi vi phạm trên Tik Tok, đảm bảo cho hoạt động giải trí trên nền tảng Tik Tok của bạn được vận hành trơn tru?  Hiểu được băn khoăn đó, hôm nay SeoNhanh sẽ cùng bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Contents

Tìm hiểu chung về lỗi vi phạm trên Tik Tok 

Ttt

Từ trước đến nay, Tik Tok vẫn thường gửi cho người dùng thông báo rằng video mà ho đăng tải đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok và bắt buộc phải xóa các video vi phạm. Vậy tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok là gì?

Tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok

Về cơ bản, nền tảng Tik Tok cũng có các bộ nguyên tắc cộng đồng tương tự như các trang mạng xã hội khác như Youtube, Facebook, Instagram và yêu cầu người dùng phải thực hiện chúng trong suốt quá trình sử dụng nền tảng.

Ở đây, tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok là những tiêu chuẩn chung về những nội dung hợp lệ được phép hay không được phép xuất hiện trên nền tảng này,  được áp dụng đối với tất cả mọi người dùng và mọi nội dung trên Tik Tok.

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Tik Tok

Vi phạm cộng đồng Tik Tok chính là việc người dùng đăng tải và chia sẻ các video mang những nội dung không được phép xuất hiện trên nền tảng Tik Tok, vi phạm các tiêu chuẩn mà nền tảng này đưa ra. Những nội dung vi phạm trên Tik Tok có thể bao gồm: các video, đoạn âm thanh, hình ảnh, các đoạn livestream hay thậm chí là những bình luận hay ngôn ngữ vi phạm các nguyên tắc và tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok.

Những lỗi vi phạm trên Tik Tok thường gặp

Theo nguồn tin tổng hợp từ các nguồn tin uy tín trong cộng đồng người dùng Tik Tok tại Việt Nam và cả trên thế giới thì sau đây là 5 lỗi vi phạm trên Tik Tok thường gặp mà SeoNhanh tổng hợp được:

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn tính toàn diện và chân thực

Tttt

Thuật ngữ này nghe có vẻ hơi xa xôi nhưng thực ra là những hành vi vi phạm của người dùng khá phổ biến như: spam, đẩy tương tác ảo, mạo danh người khác, đăng nội dung thông tin sai lệch gây vi phạm và tổn hại đến quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Ví dụ như nếu một tài khoản báo cáo về một tài khoản nào đó có hành vi mạo danh và được Tik Tok xác nhận thì hồ sơ của tài khoản đó sẽ bị Tik Tok rà soát và tiến hành xóa ngay.

Và dù là ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào thì việc bạn đăng lại, sao chép những video, nội dung hay âm thanh của người khác bằng bất cứ hình thức nào cũng sẽ không được đánh giá cao. Nếu hành động này được diễn ra ở Tik Tok sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm không tốt khi họ cứ phải xem đi xem lại một nội dung mà đôi khi họ còn không biết đâu mới là bản chính của nội dung đó. Vậy nên, nếu như hoạt động trên Tik Tok của bạn đang gặp phải lỗi này thì Tik Tok sẽ gỡ những video đó xuống để bạn không còn re-up được.

Lỗi vi phạm tiêu chuẩn hành động bất hợp pháp 

Một trong số các lỗi vi phạm trên Tik Tok thường gặp còn có đánh bạc và gian lận lừa đảo.

Nền tảng Tik Tok không cho phép bất cứ người dùng cá nhân hay doanh nghiệp nào lợi dụng nền tảng của họ để thực hiện các hành vì nhằm đánh lừa lòng tin, gây tổn hại về cá nhân và tài chính của những người dùng khác. Bên cạnh đó, Tik Tok cũng hạn chế cho phép các nội dung quảng cáo dịch vụ bất hợp pháp như cờ bạc, cá cược thể thao hay bất cứ hoạt động cờ bạc thương mại nào.

Thông thường hành động vi phạm này thường được thực hiện bằng cách để lại link liên kết sang một nền tảng khác trong video Tik Tok. Và tất nhiên, hành động này sẽ lập tức bị Tik Tok quét với tỷ lệ bị xóa video vô cùng cao. Vì theo Tik Tok cho biết, họ không chắc chắn đường link đó có thực sự an toàn cho người dùng hay không nên sẽ thực hiện quét và gỡ bất cứ trường hợp nào họ thấy nghi ngờ.

Lỗi vi phạm nội dung bạo lực và ghê rợn

Nếu như bạn đăng tải video có nội dung, hình ảnh bạo lực, máu me, hay những vụ tai nạn mang tính rùng rợn thì đa số đều bị Tik Tok quét, xóa video, thực hiện tạm ngừng hoặc đóng băng vĩnh viễn tài khoản.

Lỗi vi phạm hành vi thù địch & quấy rối, bắt nạt

Nếu các video của bạn có chứa các nội dung hoặc ngôn từ kích động, mang tính chất chế giễu, bôi nhọ hay xúc phạm danh dự một cá nhân hoặc mang tính chất đả kích chính trị thì không cần phải chờ lâu, video đó mà bạn đăng tải cũng sẽ bị xóa hay thậm chí là khóa tài khoản Tik Tok vĩnh viễn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tìm kiếm tiktok trend hashtag hiệu quả

Lỗi vi phạm hình ảnh khỏa thân và hoạt động tình dục người lớn

Tiktok luôn cố gắng xây dựng một môi trường mạng xã hội nơi mà tất cả các người dùng từ trẻ em đến người lớn luôn cảm thấy được chào đón và an toàn. Nên những trường hợp vi phạm trên Tik Tok như đăng tải video hay hình ảnh mang tính chất khiêu dâm, quấy rối tình dục hay thậm chí là những hành vi tình dục công khai đều bị cấm và thực hiện xóa ngay.

Trên đây là một số thông tin về vi phạm trên Tik Tok mà SeoNhanh muốn gửi gắm các bạn đọc. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì về chủ đề này hãy liên hệ ngay với Seonhanh.com để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *