Tiktok shop là địa chỉ hoàn hảo cho những người kinh doanh trực tuyến. Vậy tiktok shop là gì và có nên dùng tiktok shop? Hãy cùng Seonhanh.com đi tìm câu trả lời chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

Tiktok shop là gì và những thông tin bạn cần biết.

Tss

Tiktok shop là gian hàng kinh doanh được tích hợp trên nền tảng tiktok. Đối với hình thức kinh doanh này, người bán phải cung cấp đến người mua những thông tin chi tiết về sản phẩm, những thông tin về giá, lượt mua và đánh giá của khách hàng.

Mặc dù xuất hiệu chưa quá lâu, tiktok shop vẫn được đánh giá cao về triển vọng phát triển trong tương lai và được so sánh như “miếng bánh ngọt” của dịch vụ kinh doanh trực tuyến.

Mô hình vận hành của tiktok shop

Ra đời từ năm 2016 với tốc độ phủ sóng trên toàn cầu, tiktok không ngừng cải thiện để nâng cấp những tính năng mới. Một trong những tính năng nổi bật được tiktok cập nhật trong thời gian gần đây là Tiktok shop với mô hình vận hành như sau:

Về người bán

Đối với người bán trên tiktok shop là những cá thể kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể có đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định trong luật pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Về việc đăng tải sản phẩm

Nhìn chung, về cách đăng tải sản phẩm trên nền tảng này không có quá nhiều sự khác biệt với các sàn thương mại điện tử khác. Người bán cần thực hiện đính kèm nội dung thông tin chi tiết về sản phẩm để người mua có thể tham khảo và đánh giá khách quan nhất.

Về phương thức thanh toán

Về mặt thanh toán, tiktok sho sẽ nhận thanh toán dựa trên những đơn hàng giao thành công đến người dùng. Nói một cách đơn giản hơn, tiktok sẽ tiếp nhận thanh toán dưới nhiều hình thức khác nhau và chấp nhận cả những thức thanh toán COD. Đây được xem là tiện ích đặc biệt nhằm đưa nền tảng này đến gần hơn với khách hàng và chinh phục được nhiều đối tượng khác nhau.

Về vận chuyển

Khá giống với các sàn thương mại điện tử khác, Tiktok shop cũng tiến hành vận chuyển qua bên thứ 3. Hiện nay, các đối tác chính vận chuyển của nền tảng này J&T Express cùng một số các đơn vị vận chuyển quốc tế khác.

Có nên dùng tiktok shop không?

Tsts

Có nên dùng tiktok shop không là câu hỏi chung của rất nhiều người khi có ý định tìm hiểu về kinh doanh trên nền tảng này. Thực tế, với độ phủ sóng rộng cùng lượt truy cập khủng mỗi ngày, việc gia nhập tiktok shop được đánh giá là cực kỳ có triển vọng với hàng loạt những ưu điểm như sau:

Tiếp cận trực tiếp vào các đối tượng khách hàng có thói quen mua sắm trực tuyến

Theo nghiên cứu, người sử dụng tiktok phần nhiều là những đối tượng nằm trong nhóm tuổi từ 12 đến 40 tuổi. Đặc trưng chính của nhóm tuổi này là trẻ, có thói quen mua sắm online và không ngại chi tiêu cho các món hàng trên mạng. Đây cũng được xem là một lý do tốt để bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên nền tảng này.

Khả năng kinh doanh không giới hạn

Đối với một số nền tảng kinh doanh trực tuyến, người bán bị giới hạn khả năng phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, với tiktok shop, hạn chế này được khắc phục một cách triệt để khi người dùng có thể thoải mái đăng tải mà không xảy ra lỗi hoặc hạn chế nào.

Đa dạng trong phương thức tiếp cận

Tiktok được đánh giá là có sự đa dạng nhất trong phương thức tiếp cận khách hàng. Nếu các địa chỉ kinh doanh thương mại điện tử khách chỉ tập trung truyền tải sản phẩm thông qua hình ảnh thì với tiktok, người bán có thể quảng bá thông qua nhiều hình thức khác nhau như livestream, gắn link, quay video tiktok ngắn,…. Đây chính là cơ hội cực tốt để sản phẩm của người bán có điều kiện tiếp xúc với khách hàng.

Seonhanh.com – chuyên cung cấp các dịch vụ tiktok số 1 thị trường

Ttts

Để có thể mở được tiktok shop và vận hàng một cách hiệu quả, tài khoản của bạn cần có được lượng sub nhất định. Đây cũng là lý do khiến các dịch vụ tiktok ngày càng trở nên cần thiết và thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Xuất phát từ lý do này, Seonhanh.com cho ra mắt hàng loạt các dịch vụ tiktok hàng đầu. Với phương châm “lợi ích của khách hàng là mục tiêu hành động”, chúng tôi luôn chú trọng việc phát triển chất lượng dịch vụ, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho từng khách hàng. Khi đến với Seonhanh.com, quý khách có cơ hội được phục vụ bởi một đội ngũ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chuyên môn và luôn luôn sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Bên cạnh đó, giá dịch vụ của chúng tôi luôn ở mức hợp lý, phải chăn và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

>>> Xem thêm: Cách thức triển khai TikTok Shop nhanh chóng, hiệu quả

Trên đây là giải đáp về câu hỏi có nên dùng tiktok shop hay không. Hy vọng những chia sẻ từ Seonhanh giúp bạn tìm ra đáp án cho riêng mình. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ được Seonhanh.com tiếp nhận qua website và hotline chính thức của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *