Nhằm tạo tương tác với fan, khách hàng, tiktok đã xây dựng tính năng livestream trực tiếp cho người dùng. Tuy nhiên, những tài khoản mới thường chưa biết cách live trên tiktok như thế nào hiệu quả nhất. Nếu bạn cũng đang gặp tình huống tương tự thì hãy dành chút thời gian tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tiktok live là gì?

Tll

Để biết cách live trên tiktok, bạn cần hiểu rõ về tính năng này. Thực chất, tiktok live là một chức năng thiết lập sẵn trên nền tảng, cho phép chủ tài khoản tương tác với người dùng khác. Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam, tính năng livestream chỉ dành cho người dùng trên 16 tuổi. Nếu người dùng trên 18 tuổi nhận quà khi live trực tiếp có thể quy đổi thành tiền mặt

Lợi ích khi livestream trên tiktok

Tlll

Hiện nay, nhiều cá nhân, doanh nghiệp luôn tìm cách live trên tiktok vì tính năng này giúp gia tăng hiệu quả truyền thông. Trong đó phải kể đến những lợi ích tuyệt vời như:

Tăng tương tác cho tài khoản

Tính năng livestream có thể tăng tương tác cho trực tiếp cho tài khoản tiktok thông qua hoạt động thả tim, chia sẻ hay comment tại thời điểm đó. Ngoài ra, phương thức này giúp cho cá nhân, doanh nghiệp nhanh chóng tăng độ nhận biết, lan tỏa thông điệp tới cộng đồng.

Tạo độ uy tín thương hiệu

Phần lớn, các cá nhân, doanh nghiệp tìm cách live trên tiktok để tạo độ gần gũi với người dùng. Từ đó nâng cao uy tín thương hiệu, giúp khách hàng quan tâm, tin tưởng sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp. Đồng thời kích thích kêu gọi hành động mua hàng hoặc tương tác ngay trên livestream.

Ghi nhận phản hồi trực tiếp khách hàng

Cách live trên tiktok giúp khách hàng phản hồi trực tiếp cho shop, cửa hàng. Qua đó, người tư vấn bán hàng có thể trả lời ngay những câu hỏi, feedback sản phẩm luôn. Điều này giúp cửa hàng thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng, cải thiện chất lượng sản phẩm và tạo cơ hội gia tăng số lượng đơn hàng.

Tạo niềm tin cho khách hàng

Qua livestream tiktok, khách hàng có thể trực tiếp quan sát hình ảnh sản phẩm một cách trực quan nhất. Đồng thời ghi nhận những phản hồi, đánh giá từ người mua hàng trước đó để làm căn cứ lựa chọn có nên mua sản phẩm hay không.

Phù hợp mọi lĩnh vực

Có thể thấy, dường như 99.9% hoạt động kinh doanh, buôn bán đều có thể bán hàng trực tiếp qua hình thức livestream trên tiktok. Bao gồm thời trang, mỹ phẩm, bất động sản, xe hơi…Đây được xem là một kênh bán hàng hiệu quả và hot nhất thị trường hiện nay, thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Đặc biệt là giới trẻ.

Kết hợp nhiều chương trình khuyến mãi

Nếu có kinh nghiệm bán hàng online, bạn có thể thử cách live trên tiktok kết hợp các chương trình khuyến mãi hoặc chơi mini game. Đây là cơ hội quảng bá sản phẩm, thu hút sự quan tâm, theo dõi và duy trì mắt xem khi livestream. Chưa kể, các yêu cầu nhận quà như comment, chia sẻ hoặc tag tên sẽ càng gia tăng độ tiếp cận, giúp live càng nổi bật, có độ phủ rộng hơn.

Điều kiện livestream trên tiktok

Tlll

Để bảo vệ cộng đồng và gia tăng trải nghiệm cho người dùng, Tiktok đã thiết lập những yêu cầu riêng. Chỉ khi tài khoản đáp ứng các điều kiện sau đây mới có thể livestream trên nền tảng Tiktok Việt Nam:

 • Chủ tài khoản phải đủ từ 16 tuổi trở lên
 • Tài khoản có ít nhất 1000 người theo dõi
 • Các tài khoản tiktok trên 18 tuổi có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream

Đối với thị trường Trung Quốc, Tiktok yêu cầu tài khoản phải đạt tối thiểu 10.000 người theo dõi mới có cách live trên tiktok. Như vậy, khi tài khoản không tuổi hoặc lượt theo dõi yêu cầu, bạn không thể livestream trên tiktok.

Hướng dẫn cách live trên tiktok

Nếu đủ điều kiện, bạn có thể áp dụng và thực hành cách live trên tiktok dưới đây nhé!

 • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và nhấn vào biểu tượng dấu “+” giữa phần “Cửa hàng” và “Hộp thư đến” ở phía dưới màn hình.
 • Bước 2: Nhấn chọn Live để cài đặt livestream trên tiktok
 • Bước 3: Nhập Nội dung cho livestream trên tài khoản tiktok
 • Bước 4: Nhấn vào Go Live và bắt đầu buổi livestream

Trong trường hợp chưa đủ điều kiện live trên tiktok, bạn nên báo cáo lý do bằng cách làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Trong giao diện trang cá nhân Tiktok, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn “Báo cáo vấn đề”
 • Bước 2: Sau khi nhấn chọn “Báo cáo vấn đề”, màn hình lập tức chuyển sang giao diện “Phản hồi và trợ giúp”. Bạn nhấn vào mục “Live/Thanh toán/Phần thưởng rồi chọn “Xem live”
 • Bước 3: Nhấp vào mục “Khác” và chọn “Vẫn gặp sự cố”
 • Bước 4: Bạn nhập phản hồi yêu cầu mở tính năng livestream cho tài khoản rồi chọn “Báo cáo”. Cuối cùng là đợi đội ngũ Tiktok xét duyệt cấp quyền livestream. Nếu Tiktok phê duyệt yêu cầu thì bạn có thể thiết lập livestream tương tự như trên.

  >>> Xem thêm: Tìm hiểu cách tăng view Livestream TikTok hay nhất năm 2021

Trên đây, Seonhanh.com đã chia sẻ lợi ích từ hoạt động livestream, đồng thời hướng dẫn cách live trên tiktok hiệu quả. Nếu cần tư vấn dịch vụ tăng mắt live, tương tác cho tài khoản, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: Seonhanh.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *