Trong khoảng thời gian trở lại đây, tiktok affiliate marketing bỗng trở thành cụm từ được rất nhiều người quan tâm. Vậy thực chất tiktok affiliate marketing là gì và phương thức kiếm tiền bằng hình thức này ra sao. Thông tin sẽ được Seonhanh.com bật mí trong bài viết dưới đây.

Contents

Thế nào là tiktok affiliate marketing?

Tiktok Affiliate Marketing Va Phuong Phap Kiem Tien Hieu Qua 1

Thực tế, tiktok affiliate marketing là cụm từ còn tương đối mới với nhiều người. Đây được coi là một hình thức kiếm tiền dựa trên những đường link liên kết với TikTok. Hiểu một cách đơn giản hơn, người dùng tài khoản sẽ thực hiện bán sản phẩm của người khác bằng cách gắn link sản phẩm đó trên kênh của mình. Trong trường hợp có người bấm vào đường link được gắn và thực hiện các hoạt động như: để lại thông tin có giá trị, đặt hàng và thực hiện thanh toán đơn hàng thành công hay cài đặt ứng dụng,… bạn sẽ được nhận một khoản chiết khấu riêng gọi là tiền hoa hồng. Đồng nghĩa rằng số người nhấp vào đường link và thực hiện các thao tác thành công sẽ tỉ lệ thuận với số tiền bạn có thể kiến được và ngược lại.

Trên nền tảng Tiktok, người dùng sẽ chỉ được gắn link duy nhất tại vị trí Bio bên trên phần giới thiệu kênh. Trong trường hợp chủ kênh gắn link ở các vị trí khác thì link đó  sẽ không tự dẫn về trang liên kết. Chính vì vậy, để có thể thực sự hái ra tiền từ tiktok affiliate marketing, những nhà sáng tạo nội dung phải không ngừng sản xuất ra các content hay, chất lượng, kích thích được trí tò mò của người xem.

Tại sao có thể kiếm tiền từ tiktok affiliate marketing?

Tiktok Affiliate Marketing Va Phuong Phap Kiem Tien Hieu Qua 2

Thực tế, trong nhiều năm qua, song hành cùng sự phát triển của các nền tảng số là sự thay đổi về thói quen tiêu dùng của đại bộ phận người. Khi các sản phẩm quảng cáo rầm rộ không còn là phương thức duy nhất để người tiêu dùng có thể tiếp cận với sản phẩm.

Lúc này, các KOLs từ Tiktok xuất hiện với các mục đích review trải nghiệm chân thực của mình. Điều này đã phần nào đáp ứng được thị yếu của hàng triệu người, kích thích nhu cầu mua hàng và sử dụng dịch vụ. Đây cũng chính là lý do khiến tiktok affiliate marketing đang dần trở thành “tài sản” của hàng ngàn tiktoker.

Bên cạnh đó, lý do tiktok affiliate marketing kiếm được tiền là chính bởi cách tận dụng nền tảng này để thực hiện nhiều các chiến dịch truyền thông khác nhau của doanh nghiệp. Cung – cầu cùng nhau tạo ra lợi ích trong các bên trên cùng một nền tảng.

Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền từ tiktok affiliate marketing.

Tiktok Affiliate Marketing Va Phuong Phap Kiem Tien Hieu Qua 3

Xây dựng những video có nội dung review, quảng cáo thực sự hữu ích

Lợi thế của Tiktok so với nhiều các nền tảng khác là có khả năng đem đến những nội dung giúp người xem có cái nhìn chân thực về sản phẩm. Từ đó, giúp gây dựng sự tin tưởng, ủng hộ của khách hàng đến sản phẩm hơn. Nhằm tận dụng điểm mạnh này, những người làm tiktok affiliate marketing nên có sự đầu tư nghiêm túc cho các content quảng cáo của mình để giữ chân được người xem, tạo dựng niềm tin và hình thành lượng người xem trung thành nhất định.

Nên ưu tiên liên kết những sản phẩm có cùng lĩnh vực phát triển của kênh.

Tập trung đi sâu vào các nội dung chuyên môn mà kênh của bạn hướng tới cũng được xem là một hướng đi đúng đắn cho những người có nhu cầu kiếm tiền từ tiktok affiliate marketing. Ví dụ, nếu bạn là người có hiểu biết về ngành mỹ phẩm, bạn có thể lựa chọn lĩnh vực này để review. Sau quá trình tìm hiểu, trải nghiệm và review, bạn có thể thực hiện gắn link để kiếm tiền.

Thực hiện tiktok affiliate marketing bằng tài khoản doanh nghiệp

Hiện nay, tikTok chưa hỗ trợ gắn link Bio vào tài khoản cá nhân. Chính vì vậy bạn buộc phải chuyển sang hướng sử dụng tài khoản doanh nghiệp để có thể chèn link và kiếm tiền.

Gắn tối đa số lượng link trên Tiktok bằng Landing Page 

Link càng nhiều cũng đồng nghĩa rằng lợi nhuận càng cao. Tuy nhiên, có một vấn đề tồn tại rằng tikTok chỉ cho phép bạn đặt một số lượng link Affiliate nhất định. Lúc này, landing page được coi là một gợi ý tuyệt vời giúp tối ưu số lượng link mà bạn muốn đặt. Việc dùng các Landing page thay vì gắn link trần để có thể gắn được nhiều link hơn. Ngoài ra, việc làm này cũng giúp bạn có điều kiện thực hiện những điều chỉnh phù hợp về mặt giao diện cũng như phần thông tin giới thiệu sản phẩm một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Tiktok Shop Affiliate – Lĩnh vực Affiliate mới màu mỡ cho Tiktoker và Affiliater

Gắn link Affiliate trên từng bài đăng.

Mặc dù không được gắn link trực tiếp trên các video TikTok, thế nhưng bạn lại hoàn toàn có thể đặt nó lên mỗi bài đăng của mình. Tuy nhiên, đây chưa thực sự là một phương pháp kiếm tiền từ tiktok affiliate marketing hoàn hảo nhất mà bạn có thể sử dụng.

Trên đây là những thông tin cần biết về tiktok affiliate marketing. Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào giải quyết những khó khăn khi xây dựng và phát triển kênh của mình. Quý khách có nhu cầu sử dụng mọi dịch vụ liên quan đến các nền tảng mạng xã hội youtube, tiktok,… có thể liên hệ với Seonhanh.com để được trợ giúp kịp thời.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *