Vừa qua, thông tin Tiktok Shop đã được cho ra mắt tại Việt Nam vào tháng 2/2022 tạo hàng loạt cơn sóng chuyển đổi hình thức kinh doanh cho các nhà bán hàng. Nhà bán hàng đã quá quen thuộc với việc bán hàng đa kênh tại Facebook, Zalo, Instagram, Website, Livestream, tại các gian hàng trên sàn thương mại như Shopee, Lazada,… Vì vậy khi Tiktok Shop cho ra mắt tính năng bán hàng, điều mà đa số các chủ shop cần quan tâm hàng đầu là xu hướng tiêu dùng Tiktok 2022 của người tiêu dùng trên nền tảng này đang vận hành như thế nào? Vì vậy trong bài viết dưới đây, SeoNhanh.com sẽ giúp các bạn tổng hợp các thông tin chi tiết về xu hướng tiêu dùng Tiktok 2022. 

Contents

Những thống kê về xu hướng tiêu dùng trên Tiktok mà bạn cần biết

Seonhanhh

Tiktok giúp người dùng muốn tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm khi xem video 

Nhiều cuộc khảo sát mở ra đã cho thấy, 74% người dùng cho rằng nền tảng Tiktok giúp họ muốn tìm hiểu nhiều hơn về thương hiệu, sản phẩm hơn thông qua những video. Lợi thế của tiktok chính là các video ngắn mô tả nhanh các ứng dụng và tính năng của sản phẩm. Hay đơn giản là các sản phẩm được xuất hiện trong các hoạt động thường ngày được các Tiktoker nổi tiếng sử dụng cũng gây tò mò cho người xem. Sau đó, thông qua các thuật toán của Tiktok tiếp tục đưa các video có nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ này giúp người tiêu dùng có hành vi tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ này một cách gián tiếp. Nói một cách dễ hiểu hơn là người dùng có thể trực tiếp chọn sang trang Bio của Tiktoker, hoặc bấm vào xem trang thương hiệu của shop đó ngay trên Tiktok mà không cần chuyển đổi sang bất cứ nền tảng nào khác.

Tiktok giúp người tiêu dùng quyết định mua hàng/dịch vụ 

Thống kê này đã cho thấy 66% Tiktok giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Bởi lợi thế cạnh tranh là các video sống động nên người sử dụng Tiktok dễ dành được các Tiktoker/nhà sáng tạo nội dung thuyết phục bằng lời nói, thước phim, hình ảnh thật về sản phẩm/dịch vụ thay vì chỉ đơn thuần hình ảnh và chữ viết như nhiều nền tảng, sàn thương mại khác. Từ đó, giúp cho quyết định của người mua hàng được diễn ra nhanh hơn khi xem xem video giới thiệu sản phẩm.

Tiktok truyền cảm hứng cho người tiêu dùng mua sắm, ngay cả khi họ không quan tâm đến sản phẩm đó 

67% người dùng cho rằng Tiktok đã truyền cảm hứng cho họ mua sắm, ngay cả khi họ không quan tâm hay nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ ấy. Cụ thể như những video mang nội dung về hướng dẫn DIY (làm đồ trang trí, handmade, nấu ăn,…) hay chia sẻ về cuộc sống đời thường (review về một chuyến du lịch, đi chơi, một ngày làm việc, chia sẻ cảm xúc, câu chuyện,…) cũng truyền cảm hứng cho người tiêu dùng về một sản phẩm, dịch vụ có thể có ích đối với họ trong tương lai. Nhờ vậy, các thương hiệu có thể tiếp cận với những khách hàng mới từ ngày tệp khách hàng hiện chưa tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ này trên nền tảng mạng xã hội đặc trưng này.

Người dùng sẽ mua thứ gì đó trên Tiktok Shop hơn bất kỳ nền tảng nào đó

Seonhanhhh

54% người dùng Tiktok sẽ mua hàng trên đây nhiều hơn bất kỳ nền tảng mạng xã hội hay sàn thương mại nào khác. Với những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram quy trình mua hàng của người tiêu dùng thường bị ảnh hưởng bởi việc phải chuyển đổi sang một trang thanh toán khác để mua hàng. Ngược lại với những sàn thương mại điện tử để đọc những review, feedback chân thật hay về sản phẩm, dịch vụ, người dùng phải quay về nền tảng mạng xã hội để tìm kiếm nội dung. Từ đó dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi đối với người tiêu dùng mới thường không cao.

 

Nhìn chung, khi chưa có Tiktok Shop, người mua hàng sẽ phải thực hiện hàng loạt các hành động gồm: Click vào link Bio của chủ kênh, lựa chọn đúng sản phẩm đang quan tâm trên một landing page trung gian, sau đó click vào link để tiến hành check out – thực hiện thanh toán trên Shopee/Lazada. Đối với nền tảng Tiktok, từ việc xem review chân thật hơn qua các video giới thiệu đến mua hàng ngay trên Tiktok sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian và tăng khả năng mua sản phẩm/dịch vụ hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Điều này đã cho thấy, Tiktok Shop người mua hàng trên nền tảng này cảm thấy nhanh chóng và tiện lợi hơn, nhờ vậy mà xu hướng tiêu dùng Tiktok 2022 đang ngày càng tăng và đầy triển vọng trong tương lai.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về xu hướng tiêu dùng Tiktok 2022 mà SeoNhanh.com muốn gửi đến quý khách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được với quý vị. Mọi thắc mắc về dịch vụ xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: Seonhanh.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn kịp thời.

Xem thêm: Thuật toán Tiktok và cách nắm vững để đưa video lên xu hướng một cách nhanh nhất

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *