Hiện nay, khi các nội dung video với âm nhạc bắt tai đang ngày càng được ưa chuộng, TikTok đã rất nhiều người đón nhận và trở thành nên tảng mạng xã hội phổ biến. Có thể thấy, đây là thị trường tìm năng cho các doanh nghiệp hay KOLs. Đồng thời, việc đọc hiểu và vận dụng chính xác các chỉ số đo lường hiệu suất video TikTok trên công cụ Analytics là điều hoàn toàn cần thiết.

Công cụ đo lường hiệu suất video TikTok Analytics là gì?

Ppp

Đây là một công cụ hỗ trợ phân tích và cung cấp các đồ thị dữ liệu chi tiết được phát triển bởi chính nền tảng TikTok. Nó cho phép các nhà sản xuất nội dung trên nền tảng này theo dõi các chỉ số tương tác cho các video mà họ đã xuất bản. Công cụ đo lường hiệu suất video TikTok Analytics đã mang đến rất nhiều lợi ích cho việc quản lý và phát triển trang TikTok doanh nghiệp và tác giả cá nhân. Từ đó, giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn nếu biết vận dụng đúng cách.

Hướng dẫn mở báo cáo đo lường hiệu suất video TikTok Analytics

Đối với các phiên bản cũ hơn, nếu muốn xem báo cáo phân tích TikTok trên công cụ này; bạn cần chuyển tài khoản TikTok thông thường của mình hoặc doanh nghiệp sang tài khoản chuyên nghiệp.

Nhưng hiện nay, để xem mở báo cáo đo lường hiệu suất video TikTok Analytics bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong 2 cách dưới đây:

Truy cập bằng điện thoại

 • Bước 1: Vào phần Tài khoản cá nhân, nhìn góc phải phía trên, bạn sẽ thấy dấu ba gạch. Chạm vào và chọn phần “Công cụ dành cho Tác giả (Creator Tools)”
 • Bước 2: Nhấp “Phân tích (Analytics)”, giao diện báo cáo phân tích của TikTok sẽ hiện ra.

Mở báo cáo đo lường qua máy tính

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập (login) vào tài khoản TikTok trên máy tính. Sau đó, di chuyển chuột đến hình đại diện sẽ thấy bảng chọn các tính năng hiện ra.
 • Bước 2: Chọn “Chế độ xem phân tích (View Analytics)”. Khi đó giao diện báo cáo đo lường hiệu suất video TikTok Analytics sẽ hiện ra.

Chi tiết về các chỉ số đo lường hiệu suất video TikTok trên công cụ Analytics

Pppp

Dưới đây là tóm tắt về những chỉ số phân tích tài khoản TikTok cơ bản mà bạn nên theo dõi và hiểu rõ.

Tab tổng quan (Overview)

Tại tab này bạn sẽ được TikTok Analytics cung cấp một bản tóm tắt và tổng quan các số liệu đo lường. Đồng thời thể hiện rõ các tương tác tăng giảm theo thời gian 7 ngày, 28 ngày ,60 ngày gần nhất hoặc tự chọn (Custom). Nếu bạn đăng nhập bằng máy tính, sẽ xuất hiện các biểu đồ thể hiện sự tăng giảm các chỉ số một cách chi tiết :

 • Lượt xem video (Video views): Cho biết tổng lượt xem mà các video đạt được trong giới hạn thời gian mà bạn đã chọn.
 • Lượt xem hồ sơ (Profile views): Tổng số lượt xem mà trang hồ sơ của bạn đạt được trong khoảng thời gian mà bạn chọn.
 • Lượt likes, comment, shares: Thể hiện tổng số lượt tương các bao gồm: thích, bình luận và chia sẻ trong thời gian mà bạn chọn. Đồng thời, cũng thể hiện rõ sự tăng giảm bao nhiêu % so với thời gian trước đó.

 

Ngoài ra, ở tab Tổng quan còn nhận cái nhìn tổng thể về những chỉ số đo lường hiệu suất video TikTok như Số lượng Followers ( Followers), Nội dung (Content) và Phát trực tiếp (Live). Tuy nhiên, bạn cần nhấp vào từng tab để có cái nhìn chi tiết hơn.

Tab người theo dõi (Followes)

Như đã nói ở trên, để có cái nhìn rõ hơn về đối tượng mục tiêu mà bạn cần hướng tới, hãy truy cập vào tab Người theo dõi (Followes) trong báo cáo đo lường hiệu suất video TikTok Analytics. Tại đây bạn sẽ thấy các chỉ số như

 • Giới tính (Gender): Thể hiện tỷ lệ giới tính trên các followers hiện có.
 • Địa điểm nổi bật (Top Territories): Chia tệp follower theo từng quốc gia và thể hiện các quốc gia có lượt xem cao.
 • Hoạt động của follower (Follower Activity): Thể hiện thời gian mà các followers hoạt động nhiều nhất theo ngày hoặc giờ.
 • Video mà người theo dõi đã xem hoặc bài hát họ đã (Sounds Your Followers Listened to): Nơi bạn có thể xem hoặc nghe những video, âm thanh phổ biến trong tệp followers.

Tab Nội dung (Content)

Trong tab này, bạn có thể đo lường hiệu suất video TikTok của mình thông qua các chỉ số như:

 • Đăng video (Video Posts): Thể hiện các 7 video bạn đã xuất bản trong 7 ngày gần nhất cùng lượt xem của nó.
 • Video thịnh hành (Trending Videos): Phần này sẽ hiển thị cho bạn 9 video hàng đầu có xếp hạng tăng nhanh nhất trong 7 ngày gần đây.

 

Ngoài ra, khi mở mỗi video và nhấp vào biểu tượng (…) và chọn phân tích, bạn cũng nhận các chỉ số đo lường hiệu suất video tiktok cá nhân gồm:

 • Tổng số lượt xem và tương tác với video đó, bao gồm: like, share, thả tim, bình luận.
 • Thời gian xem trung bình: Thời gian trung bình mà mọi người dừng lại và xem clip đã xuất bản của bạn
 • Tổng số thời gian sử dụng (Total Playtime): Tổng số thời gian mà mọi người đã xem video của bạn.
 • Loại nguồn lưu lượng truy cập: Cho biết nơi mà lưu lượng truy cập bài đăng của bạn bắt đầu.
 • Tỉ lệ duy trì: Thể hiện sự giảm sút vào giây thứ 2, nghĩa là thời điểm mà mọi người dừng xem video của bạn.

Xem thêm: Thuật toán Tiktok và cách nắm vững để đưa video lên xu hướng một cách nhanh nhất

Trên đây, SeoNhanh đã chia sẻ đến bạn chi tiết về các chỉ số đo lường hiệu suất video TikTok trên công cụ Analytics mà bạn cần quan tâm. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Để thông tin và nhu cầu liên quan đến dịch vụ TikTok hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website Seonhanh.com bạn nhé

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *