Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok thì chắc hẳn không thể bỏ qua bước kiểm tra lượng truy cập trang cá nhân của mình để nắm bắt được tình hình phát triển của kênh. Có lẽ bạn sẽ thấy ít nhất 1 lần lượng truy cập vào kênh giảm đáng kể cho với thời điểm trước đó. Vậy tại sao lượng truy cập trang cá nhân tiktok giảm  như vậy. SeoNhanh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay trong bài viết này.

Lượng truy cập trang cá nhân Tiktok là gì?

Tt

Lượng truy cập trang cá nhân Tiktok chính là số lượt xem hồ sơ kênh Tiktok của bạn, điều này giúp bạn kiểm tra  được những ai đã vào trang cá nhân của mình, số lượng là bao nhiêu. Tính năng này ra đời với mục đích bảo vệ quyền riêng tư người dùng nhưng đồng thời cũng là công cụ giúp các tiktoker biết được lượng người quan tâm kênh của mình trong 30 ngày, nhờ vào thống kê này các Tiktoker có thể đưa ra hướng đi đúng để phát triển kênh

Nguyên nhân lượng truy cập trang cá nhân Tiktok giảm

Ttt

Lượng truy cập  trang cá nhân TikTok giảm có thể đến từ nhiều yếu tố, tuy nhiên có 3 nguyên nhân chủ yếu dưới đây:

  • Video Tiktok ở chế độ riêng tư, hạn chế người xem

Nếu bạn cài đặt video ở chế độ riêng tư thì hiển nhiên video đó sẽ không thể tiếp cận được người xem từ đó sẽ hạn chế số lượng người biết đến và truy cập vào trang các nhân của bạn.

  • Nội dung video nhàm chán, không hấp dẫn

Mỗi ngày có đến hàng ngàn người đăng  video lên tiktok  nếu video của bạn không có những sáng tạo đột phá, khác biệt so với đám đông thì sẽ có ít hoặc không có người xem mới.  Video có nội dung tốt thường sẽ được đẩy lên xu hướng, tiếp cận với nhiều đối tượng, từ đó mới có thể mới có thể gia tăng lượng truy cập vào trang cá nhân

  • Vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng

Các tiêu chuẩn của cộng đồng Tiktok luôn được thay đổi và cập nhập thường xuyên vì thế có thể bạn chưa nắm được thông tin mới nên dẫn đến việc kênh bị báo cáo. Một số lỗi vi phạm như nội dung liên quan đến lạm dụng trẻ vị thành niên, hành vi phản cảm, phát ngôn thiếu văn hóa, gây kích động thù địch, sao chép vi phạm bản quyền,…Khi kênh bị báo cáo thì thuật toán tiktok sẽ đưa những video tiếp theo của bạn vào danh sách hạn chế hiển thị và tất nhiên sẽ dẫn đến hạn chế người xem.

Giải pháp giúp gia tăng lượt truy cập trang cá nhân Tiktok

Tttt

  • Cài đặt tài khoản và bài đăng ở chế độ công khai

Dù  tăng lượt truy cập trang cá nhân phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng việc bạn tắt chế độ riêng tư là bước đầu tiên để có thể tăng lượt tiếp cận kênh tiktok của bạn. Để tắt chế độ riêng tư bạn vào mục hồ sơ sau đó tìm chọn phần quyền riêng tư và tắt tại dòng chữ Tài khoản riêng tư

  • Tạo profile chuyên nghiệp

Hãy chỉnh sửa  hồ sơ cá nhân bằng cách thêm các thông tin như mô tả nội dung kênh, link các mạng xã hội khác,…và đặc biệt bạn  hãy cập nhập một hình ảnh đại diện thật bắt mắt, phù hợp với phong cách cá nhân. ảnh đại diện chính là một trong những yếu tố thu hút sự tò mò của người dùng và nhấn vào trang cá nhân để tìm hiểu thêm những thông tin khác. Nếu bạn có một hồ sơ chuyên nghiệp thì chắc chắn người xem sẽ không ngần ngại bấm follow.

  • Tạo nội dung hấp dẫn, mới mẻ, khác biệt

Bạn nên phát triển nội dung hướng đến một chủ đề cụ thể, chủ đề đó có thể là sơ thích, công việc của bạn, miễn sao bạn là người hiểu rõ các kiến thức về lĩnh vực đó thì khả năng thành công sẽ cao hơn. Điều này cũng giúp thuật toán của tiktok đánh giá chính xác nội dung của kênh để phân phối hiển thị đến với những đối tượng phù hợp.

Ngoài ra bạn cũng có thể sản xuất nội dung video theo hướng bắt trend để tăng view giúp tăng lượt tiếp cận trang cá nhân

  • Có kế hoạch đăng video thường xuyên

Có thể bạn chưa biết các hot tiktoker đều đăng từ 1 – 2 video một ngày, điều này giúp họ vừa duy trì được lượng người xem nhưng đồng thời cũng tăng thêm nhiều lượt tiếp cận mới vì thường tiktok sẽ đề xuất các video có lượt xem cao ổn định đến những người dùng khác.

  • Tương tác trên các kênh tiktok khác

Bạn hãy để lại bình luận hài hước, độc đáo tại video của các tiktoker khác, đây là cách thu hút sự quan tâm đơn giản nhất. Rất nhiều người có thói quen đọc bình luận trong khi xem video đặc biệt ở các video viral, nếu bình luận của bạn thú vị thì khả năng cao bạn sẽ nhận được sự quan tâm và nhiều người sẽ tò mò tìm đến trang cá nhân của bạn.

>>> Xem thêm: Mách bạn những mẹo giúp video tiktok viral cực đơn giản

Trên đây, SeoNhanh đã giúp bạn trả lời thắc mắc tại sao lượng truy cập trang cá nhân tiktok giảm. SeoNhanh hy vọng những thông tin đã chia sẻ ở trên hữu ích giúp bạn trong quá trình phát triển kênh tiktok của bản thân. Nếu cần tư vấn thêm về các dịch vụ Tiktok vui lòng truy cập Seonhanh.com.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *