Quảng cáo qua KOL Tiktok có hiệu quả không? Làm cách nào để đánh giá chất lượng các KOL một cách chính xác nhất? Những thắc mắc của quý khách sẽ được Seonhanh.com chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo qua KOL Tiktok có hiệu quả?

Koll

Thực chất, những thắc mắc như: “Quảng cáo qua KOL Tiktok có hiệu quả?”; “Quảng cáo thông qua KOL đem lại lợi ích gì?”

Thực tế, việc quảng cáo thông qua KOL đam lại rất nhiều lợi ích như:

Giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng tới đối tượng khách hàng mục tiêu

Thông thường, các KOL Tiktok hoạt động chủ yếu bằng việc đăng các video ngắn lên nền tảng này với nội dung hấp dẫn, thu hút người xem. Mỗi KOL sẽ tập trung sâu vào một lĩnh vực và có lượng người theo dõi nhất định. Bởi lý do này, việc quảng cáo bằng các KOL sẽ giúp doanh nghiệp có điều kiện tốt nhất để tiếp cận tới đối tượng khách hàng đích mà các nhãn hàng hướng đến.

Gia tăng đáng kể mức độ uy tín cho dịch vụ/sản phẩm với khách hàng.

Không những giúp sản phẩm có điều kiện tốt để tiếp xúc với khách hàng đích, việc quảng cáo qua KOL Tiktok còn giúp các nhãn hàng ra tăng mức độ uy tín của mình xong mắt khách hàng. Mức độ uy tín này sẽ tăng dần phụ thuộc vào độ “hot” của những KOL mà nhãn hàng thuê.

Gia tăng tối đa mức độ nhận diện cho thương hiệu

Rất khó khăn để một thương hiệu có thể được nhiều người biết đến mà không sử dụng bất kể một phương thức truyền thông, quảng cáo nào. Đặc biệt, trong thời buổi công nghệ thông tin và mạng internet phát triển mạnh mẽ, việc quảng cáo bằng nhiều phương thức khác nhau được xem là xu hướng tất yếu.

Một trong những phương thức quảng cáo được rất nhiều thương hiệu sử dụng hiện nay là KOL. Thông qua những hoạt động quảng cáo bằng các video ngắn có mức độ viral cao giúp khách hàng có điều kiện nhận diện tốt hơn. Thậm chí, chỉ cần nhìn thấy KOL là khách hàng sẽ nhớ ngay đến thương hiệu họ đại diện.

Thúc đẩy doanh số bán hàng 

Mục tiêu chính của mọi chiến dịch quảng cáo là gia tăng doanh số bán hàng để đem về lợi nhuận tốt hơn. Và thực tế, KOL Tiktok đang làm rất tốt việc kích cầu cho doanh nghiệp. Bằng việc gắn link sản phẩm ở video hoặc Bio kênh sẽ giúp gia tăng tỷ lệ mua hàng một cách đáng kể.

Gợi ý những tiêu chí lựa chọn KOL Tiktok dành cho bạn

Kolll

Nếu như các nội dung trên tập trung giải đáp câu hỏi: “Quảng cáo qua KOL Tiktok có hiệu quả?” thì ở nội dung kế tiếp, Seonhanh.com tập trung chia sẻ những tiêu chí lựa chọn KOL, cụ thể như sau:

Độ nổi tiếng của KOL

Sự nổi tiếng được xem là yếu tố đầu tiên nên được xem xét khi các doanh nghiệp lựa chọn KOL Tiktok. Mỗi KOL sẽ có cho mình mức độ nổi tiếng ở mỗi lĩnh vực riêng. Thông thường, để có thể đánh giá được mức độ nổi tiếng của KOL, bạn có thể theo dõi tỉ lệ viral qua các video và số lượng follow kênh đó.

Nội dung các video mà KOL hướng đến

Như đã đề cập đến ở các nội dung trước đó, mỗi KOL sẽ hoạt đông sâu trong một lĩnh vực nhất định. Vì vậy, doanh nghiệp có thể dựa trên lĩnh vực mà KOL hoạt động chủ yếu để đưa ra những sự lựa chọn sao cho phù hợp.

Tầm ảnh hưởng của KOL đến đối tượng khách hàng đích

Không thể phủ nhận rằng các KOL Tiktok có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng này vẫn luôn bị giới hạn bởi độ tuổi. Ví dụ, các KOL trẻ tuổi sẽ có mức độ ảnh hưởng tới những đối tượng khách hàng trẻ tuổi và ngược lại. Vì vậy, để đạt được hiệu quả một cách tối đa nhất, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng đến để lựa chọn được người quảng cáo phù hợp.

Giới thiệu quy trình quảng cáo bằng KOL Tiktok

Kollll

Mỗi doanh nghiệp sẽ có quy trình làm việc với KOL riêng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự chuyên nghiệp, quá trình thuê KOL sẽ được trải qua các quy trình chủ yếu sau đây:

Bước 1: Tìm KOL tiktok

Dựa trên những tiêu chí lựa chọn được chia sẻ ở nội dung trên, các doanh nghiệp, đơn vị hoặc cá nhân có thể xem xét lựa chọn 1 KOL phù hợp nhất.

Bước 2: Thỏa thuận

Ở bước này, các doanh nghiệp và KOl bắt đầu thỏa thuận về các vấn đề như: nội dung quảng cáo, trách nhiệm các bên và giá cả

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các bên bằng pháp luật, hai bên cùng tiến hành lập và ký kết hợp đồng dựa trên những thỏa thuận trước đó.

Bước 4: Thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

Theo các thỏa thuận được đề ra từ hợp đồng, các bên thực hiện nghĩa vụ theo đúng thời gian quy định.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: quảng cáo qua KOL Tiktok có hiệu quả? Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng vui lòng gửi về Seonhanh.com để được giải đáp kịp thời.

>>> Xem thêm: KOL là gì trong marketing? Bật mí cách trở thành KOL

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *