Có phải bạn đang có mong muốn có một chiến lược marketing hiệu quả để giúp ích cho doanh nghiệp hay chính sự nghiệp của mình? Trên thực tế, có khá nhiều cách để tạo ra lượng khách hàng tiềm năng, nhưng chỉ có một số chiến lược marketing mới có thể mở rộng phạm vi tiếp cận đối với khách hàng của bạn một cách hiệu quả, điển hình như dịch vụ social marketing – tiếp thị qua mạng xã hội. Việc xây dựng nền tảng social marketing nghĩa là bạn đang biến thương hiệu của mình trở thành một User đích thực trên mạng xã hội. Vậy dịch vụ social marketing là gì và vai trò của dịch vụ này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Social Marketing là gì?

Dịch vụ social marketing (hay còn gọi là tiếp thị qua mạng xã hội) là hình thức quảng cáo nhằm tăng độ tương tác của doanh nghiệp với khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của người dùng thông qua việc sáng tạo và chia sẻ nội dung (văn bản, hình ảnh, video,…), chạy quảng cáo trả phí trên các nền tảng mạng xã hội. Trong đó, các nền tảng mạng xã hội thường dùng trong social marketing có thể là: nền tảng video như: Youtube, Tik Tok, hay nền tảng kết hợp chia sẻ hình ảnh, video và tổng hợp thông tin: Facebook.

Vì sao thương hiệu nên sử dụng dịch vụ social marketing

Sc2

Tiếp cận một số lượng lớn khách hàng online

Theo thống kê cho biết, trong 97 triệu người tại Việt Nam, có tới 69 triệu internet user đang hoạt động, chiếm tới 70% dân số. Cho thấy, mạng xã hội đang trở thành miếng bánh hấp dẫn thu hút nhiều doanh nghiệp có mục đích tiếp cận được với nhiều khách hàng. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ social marketing trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp là điều thực sự cần thiết.

Dễ dàng nắm chọn các đối tượng khách hàng

So với các công cụ tiếp thị, quảng cáo truyền thống như tivi, banner,…thì đối với doanh nghiệp sử dụng dịch vụ social marketing sẽ dễ dàng hơn hẳn trong việc nắm chọn các đối tượng khách hàng. Ví dụ như công cụ quảng cáo có thể nhắm tới khách hàng mục tiêu theo lứa tuổi, theo khu vực hay những sở thích đặc trưng,…Điều này so với tiếp thị truyền thống là điều cực kỳ nan giải.

Thể hiện khía cạnh mới cho doanh nghiệp

Dịch vụ social marketing giúp mở rộng khả năng tiếp cận tới khách hàng mục tiêu và thể hiện những khía cạnh mới cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ như: ở trên website, bạn cần xây dựng lên các nội dung chuẩn chỉnh liên quan đến sứ mệnh, tầm nhìn, các thông tin về sản phẩm, những câu chuyện nghiêm túc về thương hiệu ở trên website. Điều này giúp gia tăng nhận thức, từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng từ doanh nghiệp từ khách hàng khi đến với website.

Tương tác đa chiều

Dịch vụ social marketing tăng giá trị cho thương hiệu bằng khả năng tăng tương tác và xây dựng cộng đồng đến từ mạng xã hội. Điều này thể hiện qua những chỉ số tương tác, lượt xem, lượt chia sẻ,…của khách hàng. Từ đó giúp đẩy mạnh lượt tiếp cận của khách hàng với thương hiệu, biến những người theo dõi trong cộng đồng online trở thành những khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành.

Có thể lấy ví dụ như các trang Facebook Page: những fanpage của các thương hiệu về đồ uống thường không chia sẻ nhiều về các công thức hay vỗ ngực ca ngợi độ ngon, độ nổi tiếng của thương hiệu mình. Mà thay vào đó, họ thường chia sẻ rất nhiều về câu chuyện tâm huyết làm nghề của nhân viên, hay câu chuyện tỏ tình thành công nào đó được diễn ra tại không gian quán chẳng hạn. Điều này giúp cho Facebook Page không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng bằng cách bán hàng đơn thuần, mà còn giúp doanh nghiệp vẽ nên một con người hoàn chỉnh trong mắt khách hàng thông qua nhiều góc nhìn khác, thể hiện rõ rệt sự tương tác đa chiều trên social.

Các bước lập kế hoạch trong social marketing

Sc3

Để làm tốt dịch vụ social marketing cần thực hiện qua 5 bước lập kế hoạch nhằm vẽ ra hành trình, hành vi mua sắm của khách hàng, bao gồm:

 • Xác định mục tiêu chiến dịch
 • Xác định đối tượng truyền thông
 • Lựa chọn các nền tảng mạng xã hội phù hợp
 • Xây dựng chiến lược nội dung
 • Đánh giá, đo lường các chỉ số đầu ra qua các công cụ đo lường có sẵn với các chỉ số quan trọng như CTR, Reach, Engagement,…Hay những chỉ số quan trọng của công cụ đo lường trả phí như User – generated content, Object mention,…

Các loại hình social marketing thường gặp

Các loại hình của dịch vụ social marketing thường gặp, được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng thường là:

 • Social Network
 • Social News
 • Social Bookmarking Sites
 • Social Blog Comments and Forums
 • Social Microblogging
 • Social Media Sharing,…

Một số mẹo về chiến lược social marketing

Để có được một dịch vụ social marketing hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo một số mẹo mà chúng tôi mang đến sau đây:

 • Nắm bắt các kiến thức cơ bản về tiếp thị qua mạng xã hội.
 • Ở lại lâu hơn trong tâm trí người dùng bằng những câu khẩu hiệu đặc biệt.
 • Tạo ra thành công cho chiến dịch với những hình ảnh có ý nghĩa.

seonhanh.com – cung cấp giải pháp marketing hiệu quả

SeoNhanh là một blog nhỏ, nơi bạn có thể tìm đến nếu như đang có nhu cầu về các dịch vụ mang tới tiềm năng khách hàng lớn cho doanh nghiệp như dịch vụ marketing, dịch vụ Seo, dịch vụ quảng cáo,…

SeoNhanh cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ social marketing chuyên nghiệp, được cam kết chi phí/khách hàng thông qua những chiến lược tổng thể. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian để doanh nghiệp có thể hoàn toàn tập trung vào việc bán hàng, cùng sự triển khai nhanh và hiệu quả đến từ những đội ngũ chuyên nghiệp từ việc design thiết kế, xây dựng content, cho tới chạy quảng cáo, tiền điện tử,…

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ social marketing của SeoNhanh, bạn có thể yên tâm rằng công việc kinh doanh của thương hiệu mình sẽ không hề bị gián đoạn, mà thay vào đó là sự tăng lên của những chỉ số thành công, tiếp cận khách hàng nhờ dịch vụ marketing hợp lý với mức giá rẻ choáng váng.

>>> Xem thêm: Những điều nên biết về digital marketing

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ social marketing. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ website Seonhanh.com để được thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *