Youtube được xem là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay với lượng truy cập khổng lồ hơn 1.5 tỷ người dùng mỗi tháng. Bên cạnh đó còn là công cụ tìm kiếm video lớn nhất trên thế giới. Đây chính là thị trường vô cùng tiềm năng để kiếm thu nhập thông qua hình thức tiếp thị liên kết Affiliate. Vậy kiếm tiền youtube với Affiliate là như thế nào? Hãy cùng Seonhanh.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Contents

Tiếp thị liên kết Affiliate trên Youtube là như nào? 

Vvvv

Affiliate marketing hay còn được gọi tiếp thị liên kết; đây là một hình thức marketing phổ biến nhất hiện nay được đông đảo mọi người lựa chọn. Nếu bạn chưa từng nghe qua hay chưa hiểu rõ lắm về Affiliate marketing; thì có thể hiểu một cách đơn giản đó chính là một hình thức quảng cáo mà ở bạn hãy những youtuber sẽ đi quảng bá sản phẩm; mặt hàng của các thương hiệu lớn mà bạn hợp tác cùng; chẳng hạn như Shopee. Khi có khách hàng mua hàng thành công thông qua link Affiliate của bạn; thì bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ việc giới thiệu đơn hàng đó.

Khi kiếm tiền youtube với Affiliate; những nhà sáng tạo nội dung; Youtuber có thể xây dựng video với những nội dung review; trải nghiệm sản phẩm; cung cấp cho người xem những thông tin chi tiết về sản phẩm một cách chân thật nhất. Từ đó; khi khách hàng xem video cảm thấy ưng ý; có nhu cầu mua sản phẩm đó; thì bạn sẽ gợi ý mua hàng thông qua cách đặt đường link của sản phẩm trong phần mô ta video. Đây có thể nói là một cách kiếm tiền phổ biến và tốt nhất đối với các Youtuber; Blogger khi mà Youtube đang ngày càng thắt chặt các chính sách kiếm tiền thông qua hình thức Adsence.

Những lý do khiến bạn nên kiếm tiền Youtube với Affiliate 

Vvv

Bắt đầu dễ dàng ngay và luôn 

Việc kiếm tiền youtube với Affiliate dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn làm trên website hoặc xây dựng cộng đồng trên fanpage;… Bởi thông thường những người kiếm tiền Affiliate trên website cần phải đầu tư rất nhiều SEO từ khóa trên top Google để có thể dễ dàng thu hút được traffic khách hàng. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian và phải trang bị kiến thức về thiết kế website.

 

Đối với SEO trên Youtube sẽ dễ dàng hơn nhiều; vì bạn chỉ cần mất thời gian là vài ngày để học hỏi các kỹ thuật để SEO Youtube. Nếu như so sánh về thời gian thì đầu tư vào Affiliate trên Youtube sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Hơn nữa; lượng người dùng Youtube rất lớn nên có nhiều cơ hội để kéo nguồn traffic nếu nội dung của bạn thật sự sáng tạo; giới thiệu sản phẩm chân thực và SEO từ khóa đúng xu hướng tìm kiếm.

Thỏa sức sáng tạo nội dung 

Khi kiếm tiền nhờ Affiliate trên Youtube; điều quan trọng mà bạn cần làm đó là tập trung đầu tư một cách nghiêm túc về mặt nội dung.  Những video có tính sáng tạo cao; nội dung đầy mới mẻ và hấp dẫn chính là điều tất yếu để thu hút được khách hàng làm tăng traffic cho kênh của bạn. Hơn thế nữa; khi nội dung càng độc đáo; hấp dẫn thì sẽ được Youtube được đề xuất trong những video có nội dung liên quan.

Không cần đầu tư quá nhiều chi phí 

Đối với những hình thức kiếm tiền online khác; bạn sẽ cần phải bỏ ra một số vốn đầu tư ban đầu. Chẳng hạn như nếu bạn muốn tạo Website để làm Affiliate thì sẽ cần tới chi phí mua domain (tên miền); quảng cáo Google Ads; hosting;… Hoặc nếu bạn kinh doanh qua fanpage thì ban đầu bạn cũng cần phải thực hiện chạy quảng cáo Facebook để có thể tiếp cận với khách hàng.

 

Trái ngược với điều đó; với việc kiếm tiền youtube với Affiliate bạn sẽ chỉ cần đầu tư một thiết bị quay video ở mức trung bình; cùng với một chiếc máy tính để thực hiện chỉnh sửa video là đã có thể bắt đầu với công việc.

Không mất phí quảng cáo để tiếp cận với khách hàng

Một ưu điểm vượt trội của Youtube mà không có bất cứ nền tảng nào có thể so sánh được; đó chính là nội dung video của bạn có thể tiếp cận với hàng triệu khách hàng mà không cần mất tiền quảng cáo. Còn với Facebook và Blog bạn hoàn toàn không có người xem ở thời gian đầu; vì vậy bạn bắt buộc phải bỏ ra một khoản chi phí để chạy quảng cáo mới có thể tiếp cận được với khách hàng.

Hướng dẫn kiếm tiền Youtube với Affiliate 

Vv

Nghiên cứu từ khóa cho video

Bạn nên tham khảo nội dung từ những video của những người khác có liên quan đến chủ đề hoặc sản phẩm bạn định hợp tác tiếp thị. Đánh giá kỹ lưỡng trong những nội dung đó họ còn bỏ sót điều gì mà bạn có thể đề cập tới sâu hơn; giải thích chi tiết hơn trong nội dung video của mình.

Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng từ khóa chính của bạn trong tiêu đề của video. SAu đó là sử dụng nó cùng với các từ khóa liên quan khác trong các thẻ của video. Để cập rõ ràng nội dung của video vào trong câu đầu tiên trong phần mô tả video của bạn.

Viết mô tả video một cách chi tiết

Việt một đoạn mô tả chi tiết video có độ dài khoảng 250-500 từ là thích hợp. Độ dài này là lý tưởng vì Youtube luôn khuyến khích người dùng nên xem video nhiều hơn. Chính vì vậy mà bạn nên sử dụng từ khóa nhiều lần; lặp lại một cách thật tự nhiên nhất trong suốt phần mô tả video.

Tạo playlist kết nối các video có nội dung liên quan

Bạn có thể liên kết các video có nội dung liên quan lại với nhau; điều này sẽ giúp tăng lượt view trên tất cả. Bởi khi người dùng xem một video bất kỳ trong playlist của bạn; Youtube sẽ đề xuất cho họ những video hấp dẫn khác cùng trong playlist đó về chủ đề mà họ đang quan tâm tới.

>>> Xem thêm: Affiliate Marketing là gì? Những định nghĩa cơ bản về Affiliate

Trên đây là những thông tin chi tiết về kiếm tiền youtube với Affiliate mà đơn vị chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi xin hãy gửi về Seonhanh.com để được giải đáp kịp thời.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *