Nếu bạn đang có kế hoạch sáng tạo nội dung thông qua những video trên nền tảng xã hội Tiktok thì nên chuẩn bị nhiều thiết bị quay khác nhau. Vậy đó là những công cụ quay video Tiktok nào? Hãy cùng SeoNhanh.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Thiết bị cần thiết phục vụ việc quay video 

Lll

Điện thoại 

Khi mới bắt đầu thử sức với vai trò Tiktoker, chi phí để đầu tư một chiếc máy ảnh là quá lớn, thay vào đó bạn cũng có thể sử dụng điện thoại để tạo những video đầu tiên trên kênh của mình:

Một chiếc điện thoại cần có cấu hình đáp ứng đủ những điều kiện sau:

  • Cụm camera trước và sau: cả hai cụm cam trước và sau đều phải có chất lượng Full HD (1080p) trở lên và cam sau nên có độ phân giải 4k, như vậy khi xuất video sẽ có chất lượng đồng nhất.
  • Khẩu độ camera: nếu camera có khẩu độ càng lớn thì ống lens sẽ có nhiều ánh sáng đi vào hơn, nhờ vậy sẽ giúp hình ảnh được sắc nét và rõ ràng hơn. Đặc biệt, khi quay ở những nơi thiếu ánh sáng, thì chất lượng hình ảnh sẽ ở mức vừa đủ sáng, ít bị nhiều hạt.
  • Dung lượng pin: nên chọn những dòng điện thoại có dung lượng pin từ 4500mAh trở lên để đảm bảo cho việc quay video trong thời gian dài vì bạn sẽ phải quay video rất nhiều và thường xuyên.
  • Màn hình hiển thị: màn hình hiển thị sắc nét sẽ giúp bạn căn bố cũ video tốt hơn, giúp bạn quay được những video có màu sắc đẹp hơn. Ngược lại, nếu màn hình hiển thị không tốt thì sẽ làm bạn không thấy rõ.

Máy ảnh 

Lllllll

Nếu điều kiện tài chính của bạn khá hơn thì máy ảnh sẽ là một trong những công cụ quay video Tiktok mang đến giải pháp tối ưu nhất cho những những đoạn phim chất lượng hơn. Một vài lưu ý khi chọn máy ảnh đáp ứng đủ yêu cầu của việc quay video:

  • Màn hình lật: với màn hình lật bạn có thể dễ dàng điều chỉnh khung hình sao cho phù hợp với góc mà bạn muốn quay. Nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm thời gian, không cần quay đi quay lại nhiều lần,…
  • Khe cắm mic thu âm: thu âm có sẵn máy ảnh thường có chất lượng không tốt, và khi sử dụng mic thu bên ngoài, ở những khoảng cách xa. Do đó, máy ảnh cần phải có hỗ trợ thêm khe cắm cho mic để phục vụ cho việc thu âm bên ngoài.
  • Thiết kế nhỏ gọn: nếu bạn lựa chọn máy ảnh có thiết kế nhỏ gọn thì trong quá trình quay video thời lượng dài hoặc cần di chuyển nhiều thì sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.
  • Chất lượng hình ảnh: trước khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật, độ phân giải hình ảnh, máy có những chức năng gì? Bộ lọc của máy có xử lý tốt? Hay độ hiển thị màu sắc của máy cũng có đáp ứng đủ nhu cầu hay không?

Các thiết bị ánh sáng 

Khi nhắc đến các công cụ quay video Tiktok thì chắc chắn không thể bỏ qua các thiết bị ánh sáng. Dưới đây là một và thiết bị cần thiết bạn có thể tham khảo:

  • Đèn vòng: với những Tiktoker thường quay livestream trên bàn làm việc thì việc đầu một chiếc đèn vòng là vô cùng cần thiết. Điện vòng có thể dễ dàng di chuyển, cách dùng lại đơn giản và tiện lợi. Ánh sáng của đèn vòng chủ yếu tập trung vào chiếc sáng cho khuôn mặt, giúp giảm nhiễm, giảm bóng và nhược điểm.
  • Đèn LED: công cụ quay video Tiktok này cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc khác. Với tính năng là khuếch tán và làm dịu ánh sáng. Bạn có thể trang bị đèn hai màu một cách đơn giản làm buổi ghi hình, buổi quay trở nên nhiều màu sắc và lung linh hơn. Thông thường, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ và cường độ của đèn LED cho nên rất tiện lợi.

Gimbal 

Llllllllllll

Gimbal là thiết bị cố định chuyên dụng với công dụng là để cân bằng máy ảnh của bạn, làm video mượt mà hơn ngay cả khi bạn phải thực hiện những chuyển động nhanh và đột ngột. Thiết bị quay video này hỗ trợ rất lớn cho các Tiktoker quay những nội dung video liên tục di chuyển một cách ổn định và nhẹ nhàng.

Phần mềm chỉnh sửa video

Bước cuối cùng để hoàn thiện video Tiktok chính là chỉnh sửa, cắt bỏ những đoạn thừa, ghép các các đoạn video lại với nhau, thêm âm thanh, hiệu ứng và chèn văn bản cho video,… Phần mềm chỉnh sửa video sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện tất tần tật những việc đó. Với những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại thì bạn có thể cài đặt những ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến và hoàn toàn miễn phí như: VivaVideo, DU Recorder, KineMaster,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về công cụ quay video Tiktok mà SeoNhanh.com muốn gửi đến quý khách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được với quý vị. Mọi thắc mắc về dịch vụ xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: Seonhanh.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn kịp thời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *