Thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các chiến dịch quảng cáo google ads và SEO được chú trọng hơn. Đồng nghĩa với đó, tạo ra những landing page phục vụ cho mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng là rất khả thi. Vậy landing page là gì? Làm thế nào để tạo landing page miễn phí, tỷ lệ chuyển đổi cao? Seonhanh.com sẽ giải thích cụ thể, tường tận chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Landing page là gì?

L1

Để trả lời cho câu hỏi Landing page là gì, bạn cần có cái nhìn sơ lược về một trang có giao diện, tên miền và nội dung trông rất giống một website bình thường. Tuy nhiên, nó lại hoạt động độc lập và tập trung vào một nội dung nhất định như chương trình ưu đãi, giảm giá khai trương hoặc quảng bá sản phẩm mới…

Hiện nay, người ta sử dụng landing page trong các chiến dịch marketing, quảng cáo với mục đích chính là thu hút lượt xem, tăng lượng truy cập và kích thích hành vi tiêu dùng. Khách hàng có thể phải điền vào biểu mẫu đăng ký hoặc cung cấp thông tin mới hoàn thành lệnh. Nói cách khác, landing page được xem là nơi người dùng click vào quảng cáo, thậm chí chuyển hướng tới website chính thức.

Nếu các trang web khác khuyến khích người dùng ở lại trang càng lâu càng tốt thì landing page thiết kế nhằm mục đích kêu gọi hành động. Tức là tăng tỷ lệ chuyển đổi, giảm chi phí bán hàng trong các chiến dịch marketing.

Các loại landing page phổ biến trong marketing

L2

Hiện nay, để đáp ứng mục đích riêng cho từng chiến dịch marketing, người ta thường sử dụng 3 loại landing page sau đây.

  • Lead page: Đây là dạng landing page dùng để thu thập thêm khách hàng tiềm năng bằng cách cho họ đăng ký thông tin như tên, email, số điện thoại rồi nhận quà…
  • Sales page: Landing page bán hàng có mục đích là thuyết phục, tạo ra những cú hích, kích thích khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ.
  • Click – through page: Loại landing page trung gian chuyển đổi được thiết kế nhằm kêu gọi hành động điều hướng khách hàng chuyển sang một trang website chính.

>>> Xem thêm: Landing page và cách tối ưu landing page để tăng tỉ lệ chuyển đổi

Có nên sử dụng landing page hay không?

Những người mới bắt đầu kinh doanh, việc quyết định có nên sử dụng landing page hay không vẫn là một vấn đề cần được cân nhắc. Trên thực tế, hiệu quả landing page mang lại cho hoạt động bán hàng rất đáng để xem xét. Dưới đây là một số lợi ích khi dùng landing page để kinh doanh. Nếu đúng định hướng bạn đang xây dựng, hãy thử xem sao nhé!

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Doanh nghiệp có thể tạo dựng một landing page miễn phí để tăng tỷ lệ chuyển đổi, biến người xem thành chính khách hàng của mình. Nếu số lượng đơn hàng tăng dần lên, điều đó chứng tỏ giải pháp này thực sự mang lại hiệu quả. Thậm chí, chi phí marketing được tận dụng, khai thác và quản lý dễ dàng hơn.

Truyền thông thương hiệu

Khi xây dựng landing page, nội dung đã được chọn lọc để khách hàng dễ nhớ đến thương hiệu. Đó có thể chỉ là màu sắc logo hay một câu slogan ngắn gọn. Mục đích cuối cùng là tạo được sự tin tưởng, yêu mến của khách hàng. Từ đó họ mới lựa chọn sản phẩm dịch vụ của mình trong tương lai hoặc chỉ đơn giản thay doanh nghiệp truyền thông với những đối tượng khác.

Tạo danh sách khách hàng thân thiết

Lúc tiến hành thiết kế landing page, doanh nghiệp phải tối đa hóa giao diện sao cho thân thiện với người dùng. Hay nói cách khác, khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ dàng khi lướt trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Khi ghi điểm vào lần trải nghiệm đầu tiên, khả năng họ quay trở lại là rất cao. Đồng thời doanh nghiệp sẽ có một list danh sách khách hàng thân thiết để truyền thông, xây dựng cho các chương trình marketing định kỳ khác.

Quảng cáo theo hình thức mới

Ngoài mạng xã hội như facebook, youtube, zalo, bạn có thể tạo một landing page để trở thành kênh quảng cáo mới. Với nội dung đặc biệt như trò chơi, mini game, ưu đãi nhận quà… khách hàng sẽ dễ dàng bị thu hút. Hơn nữa, chi phí quảng cáo được kiểm soát tối đa, giúp bạn quản lý, theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.

Trường hợp nào nên sử dụng landing page?

L3

Trước những lợi ích trên, landing được tận dụng nhiều trong các chương trình, chiến dịch marketing. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến nhất.

  • Thu thập email:  Nếu doanh nghiệp đang tìm cách khai thác, thu thập email thì landing page là một sự lựa chọn an toàn. Khách hàng hoàn toàn chủ động cung cấp thông tin để bạn gửi thư trực tiếp mà vẫn cảm thấy vui vẻ, thoải mái.
  • Tổ chức sự kiện: Landing page cho phép người quản lý đo lường số người click vào liên kết và để lại thông tin, đăng ký tham gia sự kiện. Từ đó, bạn có thể đánh giá hiệu quả event đến đâu rồi đề xuất khắc phục, cải thiện cho các chương trình kế tiếp.
  • Chạy quảng cáo: Landing page được sử dụng chạy quảng cáo, thu hút và tập trung theo dõi hành vi khách hàng. Người làm marketing có thể căn cứ vào đó, thay đổi chiến lược hoặc tối ưu nội dung trên trang, giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn.
  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: Doanh nghiệp triển khai các chính sách ưu đãi, quà tặng để khuyến khích khách hàng cung cấp thông tin. Sau khi biểu mẫu được gửi đi, bạn sẽ thu được một list danh sách khách hàng tiềm năng theo như ý muốn.
  • Chương trình ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới: Một landing page có thể thiết kế nội dung để giới thiệu chi tiết sản phẩm/dịch vụ. Dựa trên những lợi ích, giá trị nổi bật, khách hàng sẽ quan tâm hoặc click mua ngay.
  • Chiến dịch tối ưu SEO: việc tạo landing page giúp tăng lượng truy cập vào trang. Từ đó cải thiện thứ hạng website chính trên google.

Hướng dẫn cách tạo landing page tỷ lệ chuyển đổi cao

Nguyên tắc khi tạo một landing page là giao diện thiết kế phải đẹp mắt, ấn tượng thì mới thu hút được khách hàng. Để làm được điều đó, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Xác định mục tiêu chiến dịch

Muốn tránh lạc hướng, doanh nghiệp nên xác định rõ landing page được tạo ra nhằm mục đích bán hàng, chuyển đổi hay tạo dữ liệu. Từ đó, lựa chọn loại landing page phù hợp, đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho đơn vị.

Lên ý tưởng

Việc lên ý tưởng trước khi tạo landing page giúp bạn hoàn thiện các thành phần như tiêu đề, thông điệp, kêu gọi hành động…Tuy nhiên, để làm được điều đó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo, tư duy của người làm marketing. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tìm hiểu các khóa học Marketing tại Seonhanh.com.

Chọn công cụ thiết kế

Hiện nay có rất nhiều công cụ thiết kế landing page miễn phí hoặc trả phí. Doanh nghiệp có thể lựa chọn tùy theo ngân sách marketing để lựa chọn giải pháp phù hợp.

Thiết kế nội dung 

Thiết kế landing page nên thêm nội dung và gắn mã liên kết với các trang mạng xã hội như facebook, google analytics. Sau đó kiểm tra, tự mình thử nghiệm dưới vai trò khách hàng để điều chỉnh.

Thiết lập tự động hóa

Để tạo landing page, người làm marketing nên làm sẵn một email cảm ơn. Sau khi khách hàng đăng ký hoặc mua hàng thành công, nó sẽ tự động hóa gửi tới. Đây là một điểm giúp người dùng đánh giá cao về thương hiệu, doanh nghiệp nên bạn hãy thử nhé!

Trên đây, Seonhanh.com đã giải thích rõ landing page là gì. Đồng thời hướng dẫn chi tiết các bước tạo landing page. Nếu gặp khó khăn trong khi xây dựng chiến dịch marketing, hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi tại website: Seonhanh.com. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *