Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay TikTok không chỉ là ứng dụng dùng để giải trí mà còn là công cụ để kiếm thêm thu nhập. Nhận donate trên TikTok là một trong những cách thức kiếm tiền phổ biến, đơn giản nhất, được nhiều Tiktoker áp dụng. Vậy điều kiện, cách thức nhận donate trên TikTok như thế nào? Làm gì để tăng lượng donate? Cùng SeoNhanh tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Donate trên TikTok chính là hình thức ủng hộ bằng tiền từ các fan khi họ đang xem livestream để thể hiện tình cảm, sự mến mộ đến với TikToker mà mình yêu thích . Đây là một trong những cách kiếm tiền từ TikTok nhanh chóng và an toàn nhất. Bạn sẽ nhận được 80% số tiền đã được donate trong các livestream của mình

Khi người xem donate, TikTok sẽ quy đổi số xu ra tiền mặt, hiện tại có 6 mức quy đổi như sau:

 • 65 Xu tương đương 22.000 đ
 • 330 Xu tương đương 109.000đ
 • 660 Xu tương đương 219.000đ
 • 991 Xu tương đương 329.000đ
 • 3303 Xu tương đương 1.099.000đ
 • 6604 Xu tương đương 2.199.000đ

Điều kiện nhận tiền donate trên TikTok

3

 • Bạn hãy kiểm tra tài khoản của mình đã đủ 4 điều kiện cơ bản dưới đây để nhận được tiền donate trên TikTok hay chưa:
 • Đã tham gia chương trình Creator Next
 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Tài khoản tiktok có tối thiểu 100.000 follower
 • Là tài khoản các nhân không phải tài khoản doanh nghiệp

Tiềm năng kiếm tiền thông qua donate từ tiktok

Cũng như các mạng mã hội khác, Tiktok cũng có tính năng livestream và đang phát triển rất tốt, đây được coi là một tính năng giúp kiếm tiền hiệu quả. Bởi nó giúp Tiktoker giao lưu với với khán giả một cách dễ dàng, khi được trò chuyện với thần tượng của mình sẽ gia tăng mức độ yêu thích, sự mến mộ. hiện nay rất nhiều  tiktoker có thế kiếm hàng ngàn đô mỗi tháng từ tiền donate thông qua các buổi livestream.

Hơn nữa số lượng người dùng tiktok tại Việt Nam cũng khá lớn và đang gia tăng từng ngày, vì thế không chỉ có hình thức donate mà tất cả các hình thức kiếm tiền khác từ tiktok cũng sẽ phát triển mạng trong thời gian tới.

Bí kíp kiếm tiền donate trên TikTok

4

Để kiếm tiền donate trên TikTok thì yếu tố cơ bản là bạn phải gia tăng được lượng người xem livestream. Càng nhiều người xem thì cơ hội được donate càng lớn. Sau đây là cách có thể kiếm tiền donate được nhiều tiktoker áp dụng

 • Xác định nhóm công chúng mà kênh Tiktok muốn hướng đến

Đây là bước đầu nhưng có vai trò vô cùng quan trọng bởi khi biết được nhóm công chúng mục tiêu bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình sáng tạo quản lý, phát triển nội dung của kênh. Khi nội dung được đầu tư, có tính độc đáo thú vị, phù hợp với đối tượng thì sẽ tạo lên sự tương tác lớn, kênh nhanh chóng được lan rộng đến với nhiều đối tượng.

 • Livestream vào khung giờ thích hơp

Tùy vào nhóm đối tượng của kênh để đưa ra khoảng thời gian livestream hợp lý. Tuy nhiên thường vẫn có một số khung giờ vàng như vào buổi tối từ 7-12h và từ 12h- 3h. Đây là quãng thời gian mọi người nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi vì thế họ sẽ dành thời gian lướt tiktok nhờ thế sẽ gia tăng mắt xem livestream.

 • Thu hút người xem live bằng nội dung hấp dẫn

Trước khi chọn chủ để livestream bạn có thể thực hiện khảo sát các khán giả của mình để biết họ đang quan tâm. Dựa trên kết quả khảo sát, chủ đề nào được nhiều khán giả quan tâm nhất thì có thể chọn làm chủ đề cho buổi livestream. Trước khi thực hiện các buổi livestream bạn nên xây dựng một kịch bản cho chủ đề của buổi livestream đó để nội dung được liền mạch và giúp bạn không bị bối rối vì không biết nói gì, làm gì tiếp theo. Ngoài ra trước mỗi buổi livestream bạn cũng nên thông báo trước cho khán giả về thời gian và chủ đề chính livestream.

Bên cạnh đó, bạn nên chú trọng về ngoại hình, background chỉnh chu, đẹp mắt để giữ chân người xem. Một lưu ý cuối cùng là bạn bên phân chia mỗi nội dung livestream thành từng khung giờ để đảm bảo truyền tải đầy đủ nội dung mà không gây cảm giác nhàm chán. Những việc này tuy nhỏ nhặt và đơn giản nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng người xem livestream.

 • Chủ động giao lưu, tương tác với người xem

Livestream không như thuyết trình, không thể thao thao bất tuyệt nội dung mà bạn đã chuẩn bị, bạn phải quan tâm đến khán giả nhiều hơn. Bạn cần có khả năng giao tiếp tốt, biết cách gợi chuyện để buổi livestream diễn ra tự nhiên như một cuộc trò chuyện bình thường.

Cách giao lưu với khán giả phổ biến nhất là đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi .Bạn có thể khuyến khích người xem đặt câu hỏi về chủ đề mình vừa đề cập, sau đó tiến hành đọc các bình luận để phản hồi câu hỏi, quan điểm của người xem.  Bạn cũng có thể đặt lại câu hỏi cho khán giả để 2 bên cùng bình luận về chủ đề đang được nhắc tới. Quá trình đặt câu hỏi và trả lời sẽ giúp cuộc trò chuyện trở lên gần gũi, cởi mở hơn.

>>> Xem thêm: Công việc live tiktok kiếm tiền liệu có dễ dàng?

Trên đây, SeoNhanh đã tổng hợp tất cả thông tin liên quan đến donate trên Tiktok. Mong rằng những chia sẻ này có ích đối với bạn, nếu còn bất cứ băn khoăn nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website Seonhanh.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *