Tiktok shop là một thuật ngữ mới xuất hiện trong thời gian ngắn trở lại đây khi nền tảng này hỗ trợ người dùng các hoạt động kinh doanh trực tuyến. Vậy, làm cách nào để xây dựng cửa hàng trên tiktok? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây của Seonhanh.com.

Tiktok Shop và những thông tin có thể bạn chưa biết

Tiktok

Với mức độ phủ sóng trên toàn cầu, tiktok trở thành nền tảng ăn khách với tiềm năng phát triển vượt xa một nền tảng giải trí thông thường. Thực tế, những nhà điều hành và sáng tạo nền tảng này đã thiết lập ra tiktok shop – một phương tiện mua sắm hoàn hảo có thể sánh ngang với các sàn thương mại điện tử phát triển. Đồng thời, đây còn là sân chơi để các nhà cung cấp, các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu một cách hiệu quả.

Ngay khi tính năng này bắt đầu xuất hiện đã thu hút sự hưởng ứng của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Không nằm ngoài quy luật đó, nhu cầu xây dựng cửa hàng trên tiktok của nhiều người dùng Việt Nam cũng tăng lên rõ rệt.

Điều kiện để xây dựng cửa hàng trên tiktok có thể bạn chưa biết

Tiktokk

Trên thực tế, không phải bất kể ai cũng có đủ điều kiện để xây dựng cửa hàng trên tiktok. Người dùng có nhu cầu mở gian hàng trên nền tảng này cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây:

Đối với những người dùng tài khoản thông thường và các thương hiệu

  • Cần có đủ tư cách pháp nhân, được nhà nước Việt Nam công nhận (là công dân Việt Nam hoặc có các giấy tờ chứng minh được thừa nhận tại Việt Nam)
  • Có các sản phẩm kinh doanh thuộc danh mục mặt hàng được phép kinh doanh buôn bán theo pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam quy định.

Đối với các đối tượng là người sáng tạo nội dung trên tiktok

Bên cạnh những điều kiện để xây dựng cửa hàng trên tiktok kể trên, với những người sáng tạo nội dung có nhu cầu xây dựng gian hàng cần phải đáp ứng đủ điều kiện:

  • Chủ tài khoản/ chủ sở hữu kênh từ đủ 18 tuổi trở lên
  • Số lượng người theo dõi kênh đạt tối thiểu 10.000 người trở lên.

Hướng dẫn xây dựng cửa hàng trên tiktok cực đơn giản

Tiktokkk

Hiện nay, nhu cầu xây dựng cửa hàng trên tiktok là vô cùng lớn. Xong, không phải ai cũng có đủ hiểu biết để thực hiện thành thục các nội dung cần thiết. Đây chính là lý do khiến Seonhanh.vn chia sẻ tới quý khách cách xây dựng gian hàng, cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng ký mở shop

Để xây dựng cửa hàng trên tiktok cũng không quá phức tạp, chỉ cần người dùng đã có tài khoản trên nền tảng tiktok và có các phương tiện liên lạc khác như số điện thoại hoặc email. Khi đã có đầy đủ các yếu tố kể trên, bạn chỉ cần nhận số điện thoại, Gmail muốn đăng ký và sử dụng mã xác nhận gửi về địa chỉ này để tạo mật khẩu mới.

Bước 2: Xác minh tài liệu

Xong khi đã lập tài khoản tiktok shop thành công, việc tiếp theo trong quy trình xây dựng cửa hàng trên tiktok bạn cần làm là xác minh tài khoản. Đây là bước đặc biệt quan trọng nhằm mục đích xác nhận thông tin để shop của bạn đủ điều kiện được xác nhận thì bạn mới có thể bắt đầu các hoạt động đăng tải sản phẩm cũng như bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Ở bước xác minh, nếu tài khoản của bạn đăng kký theo diện doanh nghiệp, bạn có thể đẩy file đăng ký kinh doanh dưới dạng PDF hoặc bằng file ảnh ở phần xác minh thông tin của doanh nghiệp và chờ đội ngũ kiểm duyệt của tiktok. Nếu bạn xây dựng cửa hàng trên tiktok theo diện cá nhân, việc xác nhận thông tin rất đơn giản bằng việc đăng ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân căn cước.

Thông thường, thời gian chờ xác nhận để xây dựng cửa hàng trên tiktok cũng không quá lâu. Thời gian này thường kéo dài tối đa trong vòng 12 giờ và thậm chí còn ngắn hơn.

Bước 3: Liên kết tài khoản ngân hàng.

Bước tiếp theo trong quy trình xây dựng cửa hàng trên tiktok là liên kết tài khoản ngân hàng. Bước này có ý nghĩa giúp việc thanh toàn và nhận thanh toán các đơn hàng trở nên dễ dàng hơn. Số tiền từ các đơn mua (áp dụng đối với các đơn hàng sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến) sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng được đăng ký liên kết nên vô cùng tiện lợi

Bước 4: Đăng tải sản phẩm và bắt đầu các hoạt động kinh doanh

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục đăng ký và hồ sơ được duyệt theo yêu cầu, người bán có thể bắt đầu kinh bằng việc đăng tải sản phẩm lên tiktok.

Trên đây là hướng dẫn cách xây dựng cửa hàng trên tiktok. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên của Seonhanh.com sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình phát triển trên nền tảng này. Mọi ý kiến thắc mắc, nhu cầu sử dụng dịch vụ,… xin vui lòng gửi trực tiếp về website của Seonhanh.com để được giải đáp và phản hồi nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mở rộng gian hàng tiktok cực đơn giản

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *