Trong những năm gần đây, Tik Tok đang là một nền tảng hot hit được hàng triệu người sử dụng không chỉ đối với giới trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi hơn, ít nhiều một lần họ cũng đã từng nghe nói về Tik Tok. Khi tham gia mạng xã hội này, ai ai cũng muốn có cho mình những video độc đáo, ý nghĩa và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu như những video đó được viral trên xu hướng của người dùng. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá ngay cách quay video Tiktok sáng tạo và cực bắt trend qua bài viết hướng dẫn quay Tik Tok cho người mới ngay dưới đây.

Các bước quay Tik Tok

Quayyy

Chọn nhạc 

Việc đầu tiên bạn cần làm là mở ứng dụng Tik Tok, nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở chính giữa bên dưới màn hình của trang chủ của TikTok để có thể bắt đầu quay. Sau khi nhấn mở ứng dụng, màn hình điện thoại sẽ được chuyển sang giao diện quay phim.

Bước sau đó là chọn nhạc. Bạn nhấn vào mục Chọn âm thanh. Sau khi bấm vào mục này, Tik Tok sẽ hiện lên các bản nhạc đang được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể sử dụng luôn những bản nhạc này hoặc tìm nhạc theo tên bài hát mà bạn muốn chọn bằng cách nhập tên bài vào phần tìm kiếm. Sau khi đã chọn được bản nhạc mình thích, bạn hãy bấm chọn vào dấu tick bên phải để chọn quay với âm thanh này.

Theo mặc định, bản nhạc mà bạn chọn sẽ bắt đầu chạy ngay từ đầu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay đổi đoạn bắt đầu của bản nhạc bằng cách nhấn vào biểu tượng Cắt ở bên phải màn hình. Sau đó là điều chỉnh bằng cách kéo qua phải cho đến điểm mà bạn muốn bài nhạc bắt đầu.

Bắt đầu quay

Để bắt đầu thực hiện quay Tik Tok, bạn cần hướng máy ảnh về phía đối tượng mà bạn muốn quay. Bạn có thể điều chỉnh hướng của camera bằng cách nhấn “Lật” ở trên màn hình.

Sau khi đã hướng điện thoại hay máy quay đúng đối tượng cần quay, bạn hãy nhấn vào nút Quay để bắt đầu quay video trên Tik Tok. Trong khi quay, bạn cũng có thể sử dụng nút “Tạm dừng” để tạm dừng video của mình và tiếp tục quay vào khi nào bạn muốn quay tiếp.

Sử dụng các tiện ích khác

Quayyy

Hẹn giờ

Trong ứng dụng có tiện ích hẹn giờ. Bạn có thể hẹn giờ trong quá trình quay video của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng “Hẹn giờ” ở bên phải màn hình, sau đó chọn thời gian đếm ngược là 3 hoặc 10 giây rồi chọn “Bắt đầu Đếm ngược”. Khi đó, camera sẽ đếm ngược từ 3 hay 10 giây như bạn đã chọn rồi bắt đầu ghi hình cho đến khi bạn có được âm thanh như mong muốn.

Thêm hiệu ứng 

Tik Tok là một nền tảng chia sẻ video rộng lớn, bởi vậy vẻ đẹp của người dùng khi thực hiện quay video trên Tik Tok là một điều rất quan trọng. Vì thế, ứng dụng này cũng đã tích hợp sẵn chế độ hiệu ứng mà bạn có thể sử dụng để sống ảo mà bạn có thể áp dụng như sau:

Nhấn vào biểu tượng “Làm đẹp” để chọn cho mình hiệu ứng làm đẹp phù hợp, tùy chọn này sẽ giúp bạn sở hữu những lớp trang điểm xinh xắn hay làn da mịn màng, trắng sáng hơn.

Tiếp đó, bạn có thể vuốt qua lại để chuyển đổi các màu trong phần “Bộ lọc” nhằm chọn cho mình được bộ lọc màu yêu thích hay phù hợp với bối cảnh quay.

Đối với những đối tượng quay là vật thể người, bạn có thể sử dụng những hiệu ứng dễ thương được có sẵn trong phần “Hiệu ứng” để nhận dạng cho chính những gương mặt của người quay bằng cách nhấn vào nút ở góc dưới bên trái màn hình và chọn “Hiệu ứng”.

Xóa đoạn clip

Nếu video vừa quay chưa vừa ý và bạn muốn thực hiện quay video lại từ đầu thì hãy nhấn dấu “X” được xuất hiện bên góc trên bên trái màn hình điện thoại, sau đó chọn Bắt đầu lại, hoặc muốn dừng quay và ra trang chủ thì nhấn dấu “X”, sau đó chọn nút Hủy bỏ.

Chỉnh sửa

Thêm bộ lọc màu

Nếu bạn vẫn muốn video mình được thử những bộ lọc khác nhau hoặc mong muốn tìm kiếm những bộ lọc phù hợp hơn, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba hình tròn Bộ lọc, sau đó chọn bộ lọc thích hợp ở phía dưới cùng của màn hình.

Thêm nhãn dán

Sau khi quay video, bạn có thể chỉnh sửa chèn thêm những dòng chữ hay nhãn dán đáng yêu vào video bằng cách nhấn vào biểu tượng của Văn bản hoặc Nhãn dán.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa những nhãn dán đã chọn bằng cách nhấn vào dấu X hoặc kéo nhãn dán đó về phía thùng rác có chữ Xóa ở phía trên màn hình.

Đăng video lên Tik Tok

Quayy

Sau khi đã có cho mình một chiếc video hoàn chỉnh, việc tiếp theo bạn cần làm đó là thực hiện đăng chúng lên Tik Tok

Để video của mình dễ dàng lên xu hướng hoặc để chia sẻ những cảm xúc của mình với mọi người qua video, bạn có thể nhập thêm nội dung ở mục mô tả.  Ở mục này, bạn có thể đính kèm các hashtag bằng cách sử dụng dấu # ở đầu hoặc gắn thẻ bạn bè của mình bằng cách sử dụng @ để gọi tên họ.

Và khi video của bạn đã hoàn hảo, bạn hãy nhấn nút Đăng màu đỏ ở góc dưới bên phải màn hình. Sau khi thực hiện hành động này, video đó của bạn sẽ được đăng lên TikTok và xuất hiện ở bảng tin của mọi người.

Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ video trên Tik Tok của mình lên các nền tảng mạng xã hội khác như Instagram, Facebook hoặc cuộn camera bằng cách nhấn vào những biểu tượng của các nền tảng đó trong mục Tự động chia sẻ với.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo content viral cho tiktok

Trên đây là một số kinh nghiệm hướng dẫn quay Tik Tok cho người mới mà SeoNhanh muốn chia sẻ với bạn đọc. Mọi thắc mắc liên quan chủ đề này hãy liên hệ ngay với Seonhanh.com để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *