Tính từ thời điểm ra mắt cho tới nay, Tiktok đã và đang trở thành một trong các nền tảng giải trí được ưa chuộng trên toàn cầu. Đây cũng chính là lý do khiến các tính năng mới không ngừng được cập nhật, bao gồm cả việc xây dựng các gian hàng kinh doanh trên nền tảng này. Nhằm giải đáp thắc mắc của một bộ phận người dùng, trong bài viết dưới đây, Seonhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách mở rộng gian hàng tiktok.

Kinh doanh trên Tiktok và một vài thông tin bổ ích

Gian Hang 1

Việc kinh doanh trên tiktok được xây dựng dựa trên tính năng Tik Tok shop. Đây là một tính năng hoàn toàn mới được tích hợp trên nền tảng này nhằm biến đây trở thành một kênh giải trí hữu ích, vừa là không gian kinh doanh trực tuyến đầy triển vọng.

Với tiktok shop, doanh nghiệp hoặc seller sẽ có cơ hội quảng bá cũng như tạo ra các lưu lượng truy cập khổng lồ, trở thành nguồn tài nguyên lớn cho những nhà sáng tạo. Việc mở rộng gian hàng tiktok cũng cực kỳ tiện ích khi giúp người dùng có thể truy cập link mua hàng ngay tại nội dung tiêu đề các video mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng.

Việc mở rộng gian hàng tiktok có ý nghĩa gì?

Gian Hang 2

Trên thực tế, mở rộng gian hàng tiktok là nhu cầu của đại bộ phận những doanh nghiệp, seller đang kinh doanh trên nền tảng này. Thực tế, việc làm này mang lại không ít những lợi ích có thể kể đến như:

Xây dựng hình hành cho chính nhãn hàng hoặc thương hiệu

Như những con số được công bố, Tiktok là nền tảng có lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày, ngang ngửa với các ông lớn như Instagram hay Facebook. Với những con số ấy, nền tảng này đã đem lại triển vọng và cơ hội phát triển cho rất nhiều doanh nghiệp, thương hiệu khác nhau. Việc mở rộng gian hàng tiktok đồng nghĩa với đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng hơn cũng là các để thương hiệu được nhiều người biết đến và ủng hộ trong tương lai.

Mở rộng phạm vi kinh doanh trên mọi nền tảng

Sự phát triển của mạng xã hội và mang internet đã khiến cho việc kinh doanh trực tuyến trở thành một xu hướng tất yếu. Nếu như việc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử hay trên facebook đã có dấu hiệu hạ nhiệt thì tiktok trở thành một miền đất mới còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác. Chính vì vậy, việc mở rộng gian hàng tiktok vừa là cơ hội để mở rộng phạm vi kinh doanh, vừa là thay đổi tích cực bắt kịp xu hướng của thời đại.

Tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể

Mở rộng gian hàng tiktok cũng đồng nghĩa rằng bạn có nhiều cơ hội bán hàng hơn, gia tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng của mình. Và chắc chắn rằng, khi lượng khách hàng tăng lên cũng khiến cho doanh số bán hàng tăng vọt và đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Đánh giá những ưu điểm của việc mở rộng gian hàng tiktok

Gian Hang 3

So với các sàn thương mại điện tử hay các nền tảng mạng xã hội khác, việc mở rộng gian hàng tiktok có một số ưu điểm vượt trội hơn hẳn như:

  • Lượng người dùng và lượng truy cập cực lớn mỗi ngày với độ tuổi trung bình từ 12 – 40 tuổi
  • Cho phép kinh doanh đa dạng các loại mặt hàng khác nhau với nhiều lĩnh vực, ngành nghề
  • Được quảng cáo sản phẩm dưới nhiều dạng thức truyền tải khác nhau từ video, giỏ hàng đến bảng tin,…
  • Khả năng viral cực lớn và chưa bao giờ có giới hạn.

Cách mở rộng gian hàng tiktok cực đơn giản bạn nên tham khảo

Nếu như việc xây dựng gian hàng mới là bước đầu, phục vụ hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ thì hiện nay, rất nhiều người có xu hướng mở rộng gian hàng tiktok để được nhiều người biết đến gian hàng của mình hơn, tiếp cần với số lượng khách hàng lớn hơn.

Sau đây là một số việc đơn giản mà bạn nên làm để mở rộng gian hàng tiktok:

Hoàn thiện Profile cho kênh bán.

Đây là vấn đề không được quá nhiều các chủ shop quan tâm trước khi mở rộng gian hàng tiktok. Thực chất, nó lại giữ một tầm quan trọng cực lớn, là thước đo đánh giá sự chuyên nghiệp, chỉn chu cho kênh của bạn. Để thực hiện bước này, bạn nên đồng nhất tên shop và tên đính kèm trên profile. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn nội dung ID dễ nhớ và có tính độc nhất hoặc mang đậm tính thương hiệu.

Tối ưu hóa không gian gian hàng

Trước khi mở rộng gian hàng tiktok, bạn cần thực hiện tối ưu hóa không gian gian hàng. Với tiêu đề, bạn nên ưu tiên chọn lựa những tiêu đề đi trực tiếp vào từ khóa chính của sản phẩm, đính kèm các video có kích thước và dung lượng phù hợp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thêm phần mô tả để người mua có được những cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm.

>>> Xem thêm: Thuật toán Tiktok và cách nắm vững để đưa video lên xu hướng một cách nhanh nhất

Trên đây là một số cách mở rộng gian hàng tiktok mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin được chia sẽ sẽ giúp bạn phần nào giải quyết những khó khăn khi xây dựng và phát triển kênh của mình. Quý khách có nhu cầu sử dụng mọi dịch vụ liên quan đến các nền tảng mạng xã hội youtube, tiktok,… có thể liên hệ với Seonhanh.com để được trợ giúp kịp thời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *