Viết content theo từ khóa đã đưa là một trong những công việc quan trọng trong việc quảng cáo sản phẩm; dịch vụ đến với người dùng. Vậy, đâu là cách viết bài content theo từ khóa đã đưa chuẩn SEO hiệu quả? Thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Seonhanh.com sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

Những cách viết bài content theo từ khóa đã đưa chuẩn SEO có thể tham khảo.

Vv

Sau đây là những cách viết bài content theo từ khóa đã đưa chuẩn SEO hiệu quả mà bạn thể tham khảo là:

Bước 1: Nghiên cứu kỹ lưỡng từ khóa cho trước để xác định được định hướng cho toàn bài.

Một trong những cách viết bài content theo từ khóa đã đưa mà bạn cần thực hiện để bài viết của mình đạt chuẩn SEO chính là có những nghiên cứu kỹ lưỡng về từ khóa đã cho. Việc nghiên cứu trước từ khóa trước khi triển khai bài viết như cách người viết xác định được hướng đi đúng đắn cho nội dung toàn bài. Bên cạnh các từ khóa chính thì một hoặc nhiều các từ khóa phụ cũng được bổ sung để bài viết thêm đa dạng; tránh được hiện tượng lặp từ và đảm bảo phù hợp với ngữ cảnh.

Ngoài ra; để các cách viết bài content theo từ khóa đã đưa thêm phần hiệu quả; việc khai thác; nghiên cứu từ khóa chính còn phải được thực hiện song hành với các công việc khác như:

Ngoài ra; để các bài viết được công nhận chuẩn SEO; việc xác định được chủ đề chính của website là điều không thể thiếu. Trong trường hợp website chưa được xây dựng hoàn thiện; người viết có thể dựa trên những dịch vụ; sản phẩm của web để đưa ra cách triển khai phù hợp.

Bước 2: Xây dựng dàn ý cụ thể cho bài viết.

Khi đã xác định được hướng đi cụ thể thông quan việc nghiên cứu từ khóa cho trước; người viết cần thực hiện xây dựng dàn ý cụ thể cho toàn bộ nội dung các phần; các mục của bài viết. Về cơ bản; một bài viết hoàn chỉnh cần có 3 phần chính bao gồm: mở – thân – kết. Và điều bắt buộc để một bài viết chuẩn SEO chính là cả mở – thân – kết đều phải tập trung vào nội dung từ khóa.

Bước 3: Bắt tay vào việc sáng tạo bài viết.

Sau khi đã phác thảo đầy đủ các ý chính; người viết đã có thể triển khai bài viết theo định hướng đã được xác định trước đó. Trong trường hợp từ khóa đã được xác định quá khó để có thể triển khai khiến người viết bí ý tưởng; hãy dành nhiều thời gian hơn để có thể tìm hiểu; phân tích và sáng tạo một cách thực chau chuốt.

Bước 4: Bổ sung thêm thông tin và chỉnh sửa thông tin nếu cần thiết

Việc đọc kỹ; bổ sung và chỉnh sửa là điều bắt buộc nếu bạn có mong muốn bài viết của mình đạt chuẩn SEO. Bạn hoàn toàn có thể thêm; bớt hoặc thay đổi cách diễn giải sao cho thực rõ ý nhằm truyền đạt thông tin một cách rõ nét và dễ hiểu nhất;…

Bước 5: Chèn thêm từ khóa chính; từ khóa phụ vào những vị trí cần thiết

Một trong những cách viết bài content theo từ khóa đã đưa không thể bỏ qua để bài viết có thể đạt chuẩn SEO chính là chèn thêm các từ khóa chính; từ khóa phụ vào các vị trí cần thiết. Tuy nhiên; việc chèn từ khóa chính hay từ khóa phụ đều cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định; cụ thể:

  • Số lần lặp lại của từ khóa khoảng 1 lần trên 120 đến 150 từ. Từ khóa chính có thể được thay thế bằng các từ khóa phụ có cùng nghĩa biểu đạt nội dung.
  • Một số vị trí bắt buộc xuất hiện từ khóa chính là: Trong meta trang; trong tiêu đề của bài viết; trong đoạn đầu nội dung chính (ưu tiêu xuất hiện trong 90 ký tự đầu của bài viết);…

Bước 6: Tiếp tục chỉnh sửa; hoàn thiện bài viết.

Trên thực tế; đã có rất nhiều trường hợp bài viết sau khi chèn từ khóa khiến ngôn từ của bài viết trở nên khô cứng; mất tự nhiên. Đây là lý do chính khiến bạn cần phải tiếp tục phải đọc và chỉnh sửa bài viết cho hoàn thiện nhất về mặt diễn đạt và sử dụng từ ngữ.

Bước 7: Thêm các dữ liệu dạng ảnh; video; link;… liên quan đến nội dung đã triển khai. 

Một trong những cách viết bài content theo từ khóa đã đưa không chỉ dừng lại ở việc sử dụng dữ liệu văn bản; việc sử dụng ảnh; video là cực kỳ cần thiết. Việc thêm các hình ảnh; video không những làm cho bài viết thêm phần sinh động mà còn làm tăng tính chân thực; tăng tính hiệu của của việc diễn đạt nội dung bằng ngôn ngữ văn bản.

Bước 8: Đăng tải và tinh chỉnh để được tối ưu chuẩn SEO

Sau khi đã hoàn thành 7 bước nêu trên; lúc này; người viết đã có thể đăng tải bài viết lên website. Lưu ý; khi đăng tải bài viết lên web; bạn cần phải thực hiện một số các thao tác tinh chỉnh để có được hiệu quả cao nhất.

Bạn cần phải nhập các thẻ quan trọng như: title; meta keyword có chứa từ khóa; meta description; ….; nhập tựa đề của bài viết; nhập nội dung bài viết cùng các định dạng in đậm; in nghiêng;…

Seonhanh.com – chuyên cung cấp các bài viết chuẩn SEO chất lượng.

Vvv

Thực tế; để có thể thực hiện các cách viết bài content theo từ khóa đã đưa không quá phức tạp nhưng cũng không hề đơn giản; đặc biệt với những người mới bắt đầu. Hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải; Seonhanh.com cho ra đời dịch vụ cung cấp các bài viết chuẩn SEO chất lượng.

>>> Xem thêm: Content bẩn là gì? Những dạng content bẩn trên Tiktok mà bạn nên tránh xa

Khi lựa chọn dịch vụ tại Seonhanh.com; quý khách sẽ có cơ hội nhận được:

  • Những bài viết chuẩn SEO với câu từ ngắn gọn; nội dung hấp dẫn
  • Hỗ trợ thiết kế các hình ảnh độc quyền có logo riêng
  • Hỗ trợ hàng loạt các chế độ dịch vụ khác để tăng độ tiếp cận của người đọc

Trên đây là những cách viết bài content theo từ khóa đã đưa bạn có thể áp dụng. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ tới Seonhanh.com để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng; hiệu quả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *