Tiktok đang dần nhận được sự quan tâm nhiều từ cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Một bộ phận lớn người dùng còn dành thời gian, nghiên cứu cách tạo content viral cho tiktok nhằm mục đích xây dựng thương hiệu. Từ đó mở ra nguồn thu nhập mới, giúp phát triển kỹ năng cá nhân. Với mục đích khác thác tiềm năng từ nền tảng tiktok, Seonhanh.com xin chia sẻ một số bí quyết để tạo ra content dễ viral nhất.

Các content dễ viral cho tiktok

Content 1

Trước khi bắt tay quay video, bạn hãy xác định chủ đề chính của kênh bằng cách tham khảo các content viral cho tiktok dưới đây:

Content về giáo dục

Giáo dục là một loại content viral cho tiktok dựa trên sự thật, đúng khoa học. Chủ đề này thường cung cấp nhiều kiến thức ý nghĩa, có giá trị chứ không theo quan điểm cá nhân. Do đó, nếu tập trung phát triển, video có thể lan tỏa, viral nhanh trên nền tảng tiktok.

Content về công nghệ

Content về công nghệ cho người xem thấy được những đánh giá, hình ảnh thực tế của sản phẩm. Nếu am hiểu về các thiết bị thông minh, hiện đại, bạn có thể phát triển chủ đề này. Đây là một nội dung hot nằm trong top content viral cho tiktok phổ biến nhất hiện nay.

Chia sẻ lời khuyên, tạo động lực

Những video chia sẻ lời khuyên, tạo động lực phải có tông giọng đặc biệt, hoặc hiển thị phụ đề trong clip. Nội dung thường mang lại ý nghĩa tích cực, thiết thực với đời sống. Do đó, content rất dễ viral cả trên tiktok và youtube.

Nói về bản thân

Đây là content viral cho tiktok mô tả quá trình làm việc, học tập và thành quả của chủ kênh. Trong clip thường lồng tiếng hoặc bổ sung phụ đề giúp người xem dễ hiểu, nắm bắt thông tin nhanh hơn. Nếu video hữu ích, họ sẽ chia sẻ hoặc lưu lại về thiết bị để áp dụng, thực hành.

Các tips hoặc mẹo hay

Những nội dung liên quan đến mẹo vặt, tips hoặc bí quyết, cách làm rất hữu ích cho cuộc sống. Bởi vậy, chủ đề này thường dễ lan tỏa, trở thành content viral cho tiktok. Nếu là người có kiến thức, hiểu biết, bạn có thể xây dựng một kênh theo hướng phát triển về nội dung mẹo vặt cuộc sống. Chắc hẳn sẽ thu hút đông đảo người xem, follow trên kênh.

Hướng dẫn sử dụng

Trong khoảng 6 tháng gần đây, các video hướng dẫn sử dụng phần mềm tin học văn phòng như word, excel, powerpoint…đang rất được chú ý. Số lượng nhân viên, học sinh, sinh viên đều cần những kiến thức về lĩnh vực này để phục vụ cho công việc và học tập. Do đó, bạn có thể thu hút lượng theo dõi cực khủng từ loại content viral này.

Thể dục, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp

Khi xã hội càng ngày càng phát triển, con người càng chú trọng hơn vào việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Khai thác điều đó, nhiều người đã xây dựng các kênh riêng xoay quanh các chủ đề như bí quyết giữ dáng, chăm sóc da hay giảm cân…Nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn hãy thử bắt tay với nội dung này vì khả năng content viral cho tiktok là rất cao.

Cách tạo content viral cho tiktok

Content 2

Có rất nhiều chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, muốn tạo content viral cho tiktok, bạn cần lưu ý một vài quy tắc sau đây:

Nội dung dễ hiểu, có điểm nhấn

Điều căn bản khi xây dựng content viral cho tiktok là kịch bản phải thể hiện trực quan, dễ hiểu. Cụ thể là cách dùng từ đúng chuẩn. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ địa phương hoặc hình ảnh cá nhân. Miễn sao nó phải đặc biệt thì mới dễ gây ấn tượng cho người xem. Ví dụ như: thay vì ghi âm bằng giọng Bắc, bạn có thể nói tiếng miền Trung.

Nội dung gây tò mò, có tính bất ngờ

Với các nội dung thể hiện dưới dạng một câu chuyện, bạn nên thiết kế bố cục sao cho người xem nhận được cái kết bất ngờ. Người xem có xu hướng chia sẻ những video như thế. Như vậy, clip của bạn có thể tiếp cận và lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng.

Tận dụng content viral khác

Nếu có một content viral, bạn hãy thử học tập cách làm, nội dung từ video đó. Sau khi nắm bắt được yếu tố cốt lõi, bạn có thể tạo ra clip khác mang phong cách của mình. Hiện nay, nhiều tiktoker nổi tiếng đã tận dụng các content từ người khác; sau đó chuyển hóa thành phiên bản mới. Tuy có điểm tương đồng nhưng người xem vẫn rất tò mò, hứng thú và thích nội dung gần gũi với mình hơn. Đó là lý do khiến content viral nhanh trên tiktok.

Nội dung hài hòa với hình ảnh

Một minh chứng cho thấy; đôi khi nội dung không có gì đặc biệt nhưng hình ảnh đẹp; chất lượng thì content cũng rất dễ trở nên viral. Đặc biệt là những video ca nhạc, mô tả cuộc sống đồng quê, đậm chất “chill”, thơ mộng. Một số hiệu ứng âm thanh, ánh sáng kết hợp với cách quay nhanh – chậm giúp đưa content viral cho tiktok.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo trend trên tiktok siêu đơn giản

Trên đây, Seonhanh.com đã chia sẻ một số chủ đề hay, đồng thời chỉ ra các cách tạo content viral cho tiktok hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn những phương pháp phù hợp với lĩnh vực của mình. Nếu cần hỗ trợ các dịch vụ tăng view, giúp video viral, lan tỏa nhanh hơn, hãy tìm hiểu thêm qua website: Seonhanh.com. Chúc bạn thành công và đạt nhiều thành tựu trên nền tảng tiktok.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *