Bên cạnh vai trò là một công cụ giải trí của hàng triệu người, tiktok còn được biết đến là một nền tảng triển vọng cho những nhà kinh doanh online. Vậy, đây là cách tăng đơn hàng trên tiktok hiệu quả. Thông tin sẽ được Seonhanh chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

TikTok – nền tảng mới đầy tiềm năng cho những nhà kinh doanh.

Huong Dan Cach Tang Don Hang Tren Tiktok Cuc Hieu Qua 1

TikTok là một ứng dụng truyền thông mạng xã hội mới được phát triển bởi hãng công nghệ ByteDance. Ứng dụng này được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2016. Nguyên lý của nền tảng này là phát triển trên nền tảng là một ứng dụng chuyên sâu nhằm chia sẻ những video có dung lượng ngắn về sự sáng tạo, những kiến thức cùng những khoảnh khắc đáng quý trong cuộc sống đời thực.

Dường như đã đánh trúng thị yếu của người dùng nên ngay sau khi ra mắt, tiktok đã nhanh chóng chiếm được lượng truy cập khủng, đặc biệt là giới trẻ tại rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Cho tới năm 2018, TikTok đã trở thành mạng xã hội được tải nhiều nhất, vượt mặt cả ông lớn Instagram – nền tảng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất lúc bấy giờ.

Chính bởi tốc độ phát triển nhanh chóng đến mức “chóng mặt”, tiktok được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ trở thành một mạng xã hội khổng lồ để sánh ngang với Facebook. Đây sẽ là điều kiện tốt, là một “mảnh đất” đầy tiềm năng cho những nhà kinh doanh trực tuyến.

Kinh doanh trên Tiktok có thực sự đem lại hiệu quả

Huong Dan Cach Tang Don Hang Tren Tiktok Cuc Hieu Qua 2

Rất nhiều người băn khoăn rằng tiktok có thực sự là một nền tảng ăn khách và phù hợp với hoạt động kinh doanh. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì các lý do sau đây:

Nhu cầu tăng cao đột phá và chưa có dấu hiệu dừng lại

Kể từ khi mới xuất hiện tới nay, TikTok trở thành một nền tảng cực kỳ phổ biến tại Châu Á, và vẫn chưa hề có bất kỳ dấu hiệu giảm nhiệt nào trong suốt 6 năm qua. Với hơn 500 triệu người dùng trải đều ở khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới cùng 1.000.000 lượt xem mỗi ngày sẽ khiến các hoạt động kinh doanh trên nền tảng này phát triển, thậm chí sánh ngang với các sàn thương mại điện tử

Bán hàng bằng hình thức mới lạ và sáng tạo

Nếu các nền tảng khác chỉ thông qua hình ảnh và bài viết để truyền đạt thông tin sản phẩm thì với tiktok sẽ sử dụng những video thật. Đây được xem là một phương thức truyền tải mới lạ, giúp khách hàng tin tưởng hơn vào các sản phẩm trực tuyến.

Khả năng gây hiệu ứng thần tốc

So với tất cả các nền tảng khác, tiktok được đánh giá là nền tảng có tốc độ gây hiệu ứng thần tốc. Một nội dung ấn tượng có thể trở thành xu hướng chỉ sau 30 phút đăng tải. Đây sẽ là tiền đề giúp những nhà kinh doanh có điều kiện tiếp cận sản phẩm của mình tới đông đảo công chúng.

Hướng dẫn cách tăng đơn hàng trên tiktok đơn giản nhưng cực hiệu quả

Huong Dan Cach Tang Don Hang Tren Tiktok Cuc Hieu Qua 3

Thực tế, những cách tăng đơn hàng trên tiktok là điều không phải ai cũng biết, nhất là những người mới bắt đầu. Vì vậy, để có thể đạt được những doanh số ấn tượng, bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau đây:

Kết nối với mạng xã hội khác ngoài Tiktok

Đừng chỉ bó buộc hoạt động kinh doanh của mình trong một nền tảng duy nhất khi bạn hoàn toàn có thể kết nối với nhiều các nền tảng mạng xã hội khác. Hiện nay, TikTok đã có tính năng cho phép bạn có thể kết nối với rất nhiều các mạng xã hội lớn khác nhau như Facebook, Instagram, Youtube và Twitter,…. Đặc biệt hơn cả, mạng xã hội này còn có thể hiện giới thiệu những người bạn có thể bạn đã quen biết trước đó. Việc tận dụng nguồn khách hàng là những người thân quen hoặc những bạn đã từng kết nối cùng được xem là một cách tăng đơn hàng trên tiktok mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo.

Đo lường sự quan tâm

Một cách tăng đơn hàng trên tiktok mà bạn còn có thể áp dụng nữa là liên tục xem được số lượng người xem từng video; phản ứng hay cả những suy nghĩ của công chúng về video thông qua phần bình luận. Thông qua những đánh giá thu nhận được; bạn hoàn thiện nội dung thông tin phù hợp hơn với nhu cầu của người xem để tăng tỉ lệ đơn hàng thành công.

>>> Xem thêm: Cách xây dựng kênh bán hàng Tiktok đúng cách từ A – Z và hiệu quả nhất năm 2022

Quảng cáo TikTok

Đây được đánh giá là cách tăng đơn hàng trên tiktok đem lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Tại Việt Nam hiện nay; TikTok cung cấp hai loại hình quảng cáo chính bao gồm: Quảng cáo hiển thị video (In-Feed Ads) và Quảng cáo màn hình chờ (Brand Takeover). Bạn có thể dựa vào mặt hàng bạn đang kinh doanh để lựa chọn được phương phát quảng cáo phù hợp nhất cho riêng mình.

Trên đây là những cách tăng đơn hàng trên tiktok mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào giải quyết những khó khăn khi xây dựng và phát triển kênh của mình. Quý khách có nhu cầu sử dụng mọi dịch vụ liên quan đến các nền tảng mạng xã hội youtube, tiktok,… có thể liên hệ với Seonhanh.com để được trợ giúp kịp thời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *