Tiktok đang là một trong những nền tảng mạng xã hội dành cho giới trẻ phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay, là ứng dụng với lượng tải xuống và truy cập nhiều nhất trên toàn thế giới. Rõ ràng đây là một thị trường vô cùng tiềm năng dành cho những nhà Marketing phát triển và ưa thích sự sáng tạo. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về marketing trên Tiktok là gì? Và các cách để có thể marketing trên tiktok sao cho hiệu quả?

Có nên làm marketing trên Tiktok hay không? 

Ads

Với một thị trường khách hàng mới, lớn và tập trung vào nhóm tuổi có xu hướng thích mua sắm qua mạng cao. Vậy liệu có nên đầu tư làm marketing trên Tiktok hay không? Thực ra, đến thời điểm hiện tại, Tiktok vẫn còn là một nền tảng mạng xã hội mới và đang trên đà phát triển. Do đó mà vẫn còn rất sớm để có thể khẳng định mọi thứ sẽ như thế nào. Những rõ ràng, vẫn có thể dễ dàng thấy được tiềm năng phát triển trong tương lai trên nền tảng này là rất lớn. Đặc biệt khi lượng tải và người dùng vẫn luôn tăng lên không ngừng.

Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc những trường hợp dưới đây, thì đầu tư làm marketing trên Tiktok sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời. Cụ thể:

  • Nhóm đối tượng đang hướng tới là khách hàng trẻ.
  • Muốn khai phá, thử sức với vùng đất, thị trường mới.
  • Muốn tìm kiếm cơ hội, điều mới mẻ, thử thách và sự khám phá.

Những nhóm hàng nào phù hợp khi làm marketing trên Tiktok? 

Khi nhìn vào Tiktok, đa phần người làm kinh doanh sẽ nhìn về phía nền tảng Facebook để là tiêu chuẩn đưa ra những đánh giá. Chính vì vậy mà đa phần mọi người đều cho rằng: Tiktok Marketing sẽ chỉ phù hợp cho những mặt hàng bình dân, giá thành thấp.

Nhưng trên thực tế, nhận định đó vẫn còn chưa đúng lắm, bởi vì ngày ở thời điểm hiện tại thì hàng loạt các nhãn hàng, thương hiệu nổi tiếng như: Adidas, Dior hay Michael Kors… họ cũng đã xây dựng kế hoạch marketing với Tiktok. Và kết quả lượng hàng, doanh thu của họ tăng mạnh, mức độ nhận diện thương hiệu cũng như độ yêu thích  của khách hàng dành cho thương hiệu cũng có xu hướng tăng cao theo đó. Như vậy, điều đó đã cho ta thấy được rằng Tiktok Marketing có thể phù hợp với tất cả các ngành hàng, sản phẩm, dịch vụ chứ không có sự ràng buộc giữa cao cấp hay bình dân nào ở đây cả.

Những cách làm marketing trên Tiktok hiệu quả 

Để trả lời cho các bạn thắc mắc về marketing trên tiktok sao cho hiệu quả? Dưới đây là những chia sẻ của SeoNhanh.com về các cách làm marketing trên Tiktok hiệu quả, giúp bạn có thể tham khảo:

Ad

Sáng tạo ra những video viral

Cách làm này chính là tập trung chủ yếu vào phần content marketing, và còn tên ở đây chính là nội dung của các video. Video càng hấp dẫn, nội dung càng sáng tạo, thu hút sẽ tăng lượt xem Tiktok nhanh chóng.

 

Ai là người có khả năng sáng tạo ra được những nội dung mang tính viral hơn, hay nói cách khác là video được lên xu hướng, người đó sẽ là người thắng. Viral ở đây là những content thu hút được nhiều lượt xem, nhận được nhiều lượt quan tâm và tương tác cao. Để tạo ra được những chiếc video với nội dung như vậy trên Tiktok, yêu cầu bạn cần phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức, ý tưởng và tiền bạc thì mới có thể tạo ra những video mang tính đột phá, có sức hút với tốc độ lan truyền cao trên nền tảng này.

Influencers Marketing 

Để hiểu một cách đơn giản đó chính là bạn sẽ liên hệ và hợp tác cùng với các Influencers, những người có sức ảnh hưởng và có được lượng người theo dõi khủng trên nền tảng Tiktok. Đầu tiên, bạn cần xác định xem khách hàng mục tiêu của bạn họ thường có xu hướng quan tâm đến những người nổi tiếng nào? Có thể là một ca sĩ, diễn viên nổi tiếng hay một cá nhân nào đó. Sau đó hãy liên hệ với họ để trao đổi, hợp tác cùng thực hiện một chiến lược marketing trên tiktok sao cho hiệu quả. 

 

Với Influencers Marketing, bạn có thể lựa chọn một trong hai hướng dưới đây:

  • Hướng 1: Trả tiền cho họ, để họ tạo những video với nội dung PR sản phẩm của mình, bạn cũng có thể tự tạo nội dung cho họ.
  • Hướng 2: Bạn sẽ đưa ra ý tưởng để Influencers họ sẽ tự chủ động tạo ra nội dung PR sản phẩm của bạn.

Chạy quảng cáo Tiktok Ads 

Adsss

Hiện tại, nền tảng Tiktok đã chính thức đưa ra những chính sách giúp hỗ trợ quảng cáo trên nền tảng của mình. Chính vì vậy, nếu có đủ ngân sách thì việc đầu tư để chạy quảng cáo Tiktok Ads sẽ là một gợi ý rất thích hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách marketing trên Tiktok sao cho hiệu quả

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về marketing trên tiktok sao cho hiệu quả mà SeoNhanh.com muốn gửi đến quý khách. Mọi thắc mắc về dịch vụ xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: Seonhanh.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn kịp thời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *