Tiktok – một trong những nền tảng mạng xã hội đang rất phổ biến tại nước ta cũng như trên thế giới. Đây không chỉ là một sân chơi dành cho mọi người giải trí, mà hiện nay nền tảng này còn giúp cho chủ sở hữu có thể kiếm thêm được nguồn thu nhập. Vậy làm thế nào để kiếm tiền trên tiktok và cách để bật nút kiếm tiền trên tiktok ra sao? Tất cả sẽ được Seonhanh.vn giải đáp trong bài viết dưới đây.

Contents

Kiếm tiền trên tiktok thông qua những hình thức nào?

G1

Cũng giống như những nền tảng khác như Facebook, Youtube, Instagram,… thì ứng dụng này cũng có thể giúp người dùng kiếm tiền và có cả tính năng bật nút kiếm tiền. Dưới đây là một số hình thức kiếm tiền trên tiktok đang phổ biến hiện nay:

  • Kiếm tiền bằng việc kinh doanh, bán hàng: Tiktok thu hút được lượng người dùng đa dạng nhiều lứa tuổi, vì thế đây chính là một thị trường kinh doanh, bán hàng rất có tiềm năng mà không cần phải bật nút kiếm tiền. Người bán chỉ cần đăng tải những video về sản phẩm lên hoặc thông qua những buổi livestream.
  • Trở thành KOLs – người có sức ảnh hưởng: Khi tài khoản tiktok của bạn có lượng người theo dõi lớn, các video có nhiều lượt xem và lượt tương tác ổn định. Các nhãn hàng sẽ tiếp cận trả tiền cho bạn để quảng cáo cho những sản phẩm của họ trên kênh của mình.
  • Kiếm tiền thông qua Affiliate: có thể hiểu rằng bạn sẽ để lại các link sản phẩm mà bạn hợp tác cùng trên trang cá nhân của mình, người mua sẽ theo đường link đó để mua hàng. Tiền hoa hồng sẽ được tính theo lượng người mua theo đường link đó.
  • Kiếm tiền bằng lượng view: để kiếm tiền bằng lượt view trên kênh tiktok, bạn cần phải bật được nút kiếm tiền. Số lượng view càng nhiều thì sẽ kiếm được nhiều tiền nhưng bạn cần phải đáp ứng được đủ các điều kiện thì mới có thể bật được nút kiếm tiền trên tiktok.

Điều kiện để bật nút kiếm tiền trên tiktok 

G3

Nút kiếm tiền trên tiktok được hiểu đơn giản là hình thức kiếm tiền thông qua số lượng view trên kênh tiktok của bạn. Tuy nhiên không chỉ cần có số lượng view nhiều mà nhà sáng lập còn đưa ra những điều kiện để mở được nút kiếm tiền trên tiktok:

  • Trước tiên, kênh tiktok của bạn phải đạt được hơn 10 nghìn lượt người theo dõi. Đây là một con số không hề nhỏ, tuy nhiên thì với số lượng follow lớn như vậy Tiktok mới công nhận độ nổi tiếng và mức độ đáng tin cậy của tài khoản đó.
  • Tiếp theo đó là tài khoản tiktok của bạn phải được kích hoạt tính năng tài khoản Pro. Đây là một tính năng mới được tiktok cập nhập trong khoảng thời gian gần đây.
  • Điều kiện thứ 3 và cũng là điều kiện quan trọng quyết định cả hai điều kiện trên. Đó chính là chủ sở hữu tài khoản tiktok đó phải đủ 18 tuổi trở lên. Ngay cả khi tài khoản của bạn đã đáp ứng được hai điều kiện trên nhưng lại chưa đủ 18 tuổi thì tiktok sẽ không cho phép kích hoạt chế độ kiếm tiền. Điều kiện này nhằm bảo vệ quyền riêng tư đối với những bạn chưa đến tuổi trưởng thành.
  • Và điều kiện cuối cùng cần đáp ứng trong cách để bật nút kiếm tiền trên tiktok là địa chỉ IP của chủ tài khoản phải đến từ các nước: Mỹ, Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha.

Hướng dẫn cách để bật nút kiếm tiền trên tiktok 

G2

Dưới đây sẽ là chi tiết về cách để bật nút kiếm tiền trên tiktok mà Seonhanh.vn muốn chia sẻ đến các bạn:

Bước 1: Thay đổi địa chỉ IP 

Điều luật bất biến trong tính năng kiếm tiền của tiktok đó chính là các địa chỉ IP của Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha mới được phép mở tính năng kiếm tiền trên nền tảng này. Vì vậy, IP tài khoản của bạn ở Việt Nam thì sẽ không đủ điều kiện, cách đơn giản để khắc phục điều kiện này là người dùng chỉ cần chuyển địa chỉ IP tài khoản một trong những nước trên.

Bước 2: Điều chỉnh múi giờ 

Điều này sẽ giúp bạn chọn được “khung giờ đắt giá” để thu hút được thêm nhiều lượt view và nhanh chóng chạm mốc 10 nghìn người theo dõi. Bạn nên chọn vào những khung giờ mọi người nghỉ ngơi, đặc biệt là vào buổi tối và đêm.

Bước 3: Chuyển đổi ngôn ngữ 

Đây là một bước không mấy quan trọng, nhưng để đảm bảo an toàn hơn thì bạn nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh để đồng bộ IP. Quá trình chờ kiểm duyệt của Tiktok cũng sẽ được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Bước 4: Chuyển đổi sang tài khoản Pro 

Đây là bước vô cùng quan trọng để đáp ứng được điều kiện thứ 2 của Tiktok trong ách để bật nút kiếm tiền trên tiktok là tài khoản phải được kích hoạt các tính năng Pro. Nếu không thực hiện bước này, bạn sẽ không được kiểm duyệt kiếm tiền.

Bước 5: Bật tính năng sáng tạo trên Tiktok (creator)

Sau khi được bật tính năng sáng tạo, tài khoản của bạn sẽ được Tiktok lưu vào hạng mục nghệ thuật, nhờ vậy tài khoản của bạn sẽ dễ dàng được kiểm duyệt kiếm tiền hơn.

Bước 6: Kích hoạt nút kiếm tiền 

Đây là bước cực kỳ quan trọng, để kích hoạt được tính năng này bạn chọn mục creator chọn tiktok fund. Đến đây, tài khoản của bạn đã có thể sẵn sàng mở kiếm tiền từ Tiktok.

Bước 7: Chờ kiểm duyệt từ Tiktok

Sau khi bật tính năng kiếm tiền tài khoản của bạn sẽ chuyển sang trạng thái chờ xét duyệt. Thời gian chờ kiểm duyệt của tiktok sẽ mất từ 1-3 ngày; nếu trong thời gian này bạn nhận được thông báo chúc mừng; thì tài khoản của bạn đã hoàn tất các bước. Còn nếu không nhận được thông báo nào thì có thể hệ thống bị lỗi trong quá trình xử lý; hãy thực hiện lại từ đầu các bước như trên.

>>> Xem thêm: Tiktok có kiếm tiền được không? Tại sao bạn nên kiếm tiền từ Tiktok ngay bây giờ

Trên đây là những thông tin chi tiết về  cách để bật nút kiếm tiền trên tiktok mà đơn vị chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi xin hãy gửi về Seonhanh.com để được giải đáp kịp thời.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *