Cải thiện thứ hạng, tối ưu chất lượng website luôn là vấn đề khiến các SEOer “đau đáu” mỗi ngày. Trong đó, số lượng người truy cập vào website là yếu tố không thể bỏ qua. Gần đây, cộng đồng SEO truyền nhau phương pháp tăng traffic user. Cùng hiểu đúng và biết về những phương pháp Traffic User cho SEOer nhé.

 

S1

Tăng traffic user – Xu hướng SEO mới 2022

Hiểu đúng Và Biết Về Những Phương Pháp Traffic User Cho Seoer
Hiểu đúng Và Biết Về Những Phương Pháp Traffic User Cho Seoer

Nhắc đến thuật ngữ này, bạn có thể hiểu đơn giản traffic user là chỉ số cho biết số lượt truy cập vào trang website của bạn. Theo đó, trong quá trình tìm kiếm theo từ khóa; mỗi lượt click vào website để tìm kiếm thông tin sẽ là 1 traffic user.

Như vậy, traffic user là chỉ số được tính dựa trên người dùng dùng internet thật nhấn vào trang. Trong cộng đồng SEOer Việt Nam, đây có thể được xem như là một cách nói ghép khi user chính là người sử dụng, còn traffic là lưu lượng website. Theo đó, Google có cách tính user thông qua nhiều phương thức như gmail, chính sách cookie hay cả địa chỉ máy tính,… Vì vậy, website có lượng user có thể xuất phát từ bất cứ nguồn traffic nào: nguồn tìm kiếm tự nhiên (Organic Search), mạng xã hội (Traffic Social), trực tiếp hay qua lời giới thiệu,… Thêm vào đó, cần hiểu đúng, mỗi user (người dùng) có thể thực hiện nhiều lần truy cập và đều được tính hợp lệ.

Giá trị khi có traffic user nhiều

Đối với SEOer, số lượt truy cập vào website có ý nghĩa rất quan trọng. Cụ thể, traffic tự nhiên sẽ giúp website của bạn tăng thứ hạng trên google. Khi nằm ở thứ hạng top đầu, điều này sẽ tăng khả năng truy cập của nhiều người dùng khác khi tìm kiếm cho từ khóa vì họ tin vào chất lượng thông tin của những hiển thị hàng đầu.

>>>> Xem thêm: Tại sao phải tăng traffic web? Những cách tăng traffic web tốt nhất hiện nay 

Gợi ý cách kiểm tra traffic user trên website của bạn

S2

Trước khi bắt tay vào kế hoạch tăng traffic user, đừng bỏ qua việc kiểm tra số lượt truy cập vào website của bạn ở thời điểm hiện tại. Thông thường, chỉ số này sẽ được cập nhật sẽ được cập nhật trên những công cụ đo lường traffic tại website của bạn. Trong đó, nhóm công cụ được sử dụng để kiểm tra traffic user phổ biến nhất có thể kể đến: Google Analytics,  Ahrefs và Google Search Console,…

  • Google Analytics: Một trong những công cụ tối ưu nhất của Google với hàng loạt tính năng cho phép theo dõi; đo lường, thực hiện phân tích, báo cáo nhiều chỉ số trên website. Từ đó, người quản trị có thể nắm bắt chi tiết về tình trạng phát triển của website; để có định hướng cải tiến phù hợp. Sử dụng công cụ này, bạn có thể yên tâm về sự chính xác của số liệu.
  • Ahrefs: Công cụ phân tích mà các SEOer sử dụng chính là Ahrefs. Đây chính là một kho dữ liệu khổng lồ có thể sánh ngang với Google. Sử dụng công cụ này, bạn có thể thực hiện hàng loạt các hoạt động từ phân tích chất lượng website của đối thủ; đến tìm kiếm từ khóa tối ưu,… Từ những thông tin này, các SEOer có thể xây dựng kế hoạch tăng traffic user hiệu quả hơn,…
  • Google Search Console: Thêm một công cụ, nguồn tài nguyên để các nhà phát triển, quản trị web theo dõi chất lượng trang web. Google Search Console cập nhật đầy đủ những trạng thái kỹ thuật, từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hay cả lưu lượng tìm kiếm,…

Các phương pháp tăng traffic user

S3

Tăng traffic user, bên cạnh những phương pháp cốt lõi từ việc tối ưu công cụ tìm kiếm; và xây dựng hệ thống nội dung chất lượng; các SEOer có thể áp dụng một số phương pháp tự nhiên bao gồm:

  • Lan tỏa website trên các cộng đồng: Mạng xã hội hiện đang là kênh tiềm năng; đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều người dùng đã tham gia và phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, việc chia sẻ website lên các trạng mạng xã hội sở hữu; sẽ giúp bạn tiếp cận đến nhiều người dùng, tăng khả năng truy cập.
  • Tích cực trao đổi link liên kết với những website khách: Đây là phương pháp hiệu quả hai bên cùng có lợi; giúp bạn cải thiện thứ hạng trên google dễ dàng hơn. Với cách làm nào, bạn có thể thực hiện trao đổi link liên kết từ website của mình với các website khác; để xây dựng uy tín cho trang của mình. Điểm lưu ý trong phương pháp này là hãy chọn những trang website có chất lượng tương đương hoặc lớn hơn để nhận giá trị.
  • Thực hiện gửi email Marketing đều đặn: Hãy xây dựng hệ thống email chất lượng để gửi email chăm sóc khách hàng mỗi ngày. Cách làm này là phương pháp xây dựng bền vững; khi bạn vừa tăng thiện cảm trong lòng khách hàng; vừa ghi dấu ấn thương hiệu.

Những phương pháp tăng traffic user trả phí

Phương pháp trả phí đầu tiên bạn có thể cân nhắc chính là chạy quảng cáo website. Thật tuyệt vời khi bạn có ngân sách để tăng traffic user hiệu quả. Việc chạy quảng cáo Google hay Facebook vẫn là lựa chọn trả phí thông minh mà các SEOer bấy lâu nay vẫn lựa chọn.

Ngoài ra, phương pháp khác bạn có thể cân nhắc là tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ mua traffic user uy tín. Chất lượng user sẽ được đảm bảo để website của bạn có thể phát triển uy tín. Với dịch vụ này, bạn có thể tham khảo tại hocnhanh.vn.

Tăng traffic user hay cải thiện chỉ số nào trên website, hãy cập nhật thường xuyên tại Seonhanh.com Với mong muốn cùng cộng đồng SEOer phát triển; chúng tôi luôn cố gắng không ngừng để mang đến thông tin, kiến thức giá trị nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *