Ngày nay, tiktok là nền tảng video ngắn có sức hút vô cùng lớn thế nhưng ngoài tính năng giải trí người dùng còn có thể kiếm thêm thu nhập trên ứng dụng này. Vậy công việc live tiktok kiếm tiền có thật sự hiệu quả? Hãy theo dõi ngay bài viết sau của Seonhanh chúng tôi để có thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Ứng dụng tiktok là gì?

T1

Ứng dụng này ra đời vào tháng 9 năm 2016 do CEO của ByteDance – Trương Nhất Minh sáng tạo nên. Ứng dụng này được sử dụng để tạo ra các video ngắn từ 3 đến 15 giây hoặc các video lặp lại từ 3 đến 60 giây đủ các nội dung: ca nhạc, hài kịch, chia sẻ kinh nghiệm, tin tức, nấu ăn, …

Sau đó, tiktok được ra mắt cho iOS và Android vào năm 2017 cho hầu hết các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Nhưng chỉ đến lần hợp nhất với Musical.ly vào ngày 2 tháng 8 năm 2018 nó mới có sẵn trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Live trên tiktok là gì?

T2

Đây là một tính năng được nhiều dùng tiktok sử dụng. Bởi nó cho phép người dùng tương tác với những người dùng khác một cách trực tiếp. Thế nhưng tiktok live có những quy định riêng cho từng khu vực như ở Việt Nam thì live tiktok chỉ áp dụng cho những người dùng từ 16 tuổi trở lên. Đặc biệt đối với người dùng trên 18 tuổi thì còn có thể nhận và gửi quà ngay trong live và những món quà này có thể được quy đổi thành tiền mặt.

Điều kiện để được live trên tiktok

T3

Để được livestream trên tiktok, bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện như sau:

 • Đối với ứng dụng tiktok ở Việt Nam: Chủ tài khoản cần phải đạt trên 1000 lượt theo dõi và phải đủ 16 tuổi trở lên. Còn đối với chủ tài khoản trên 18 tuổi còn có thể nhận quà tặng từ người xem livestream.
 • Đối với ứng dụng tiktok ở Trung Quốc: Tài khoản tiktok cần đạt trên 10 nghìn lượt người theo dõi thì mới có thể livestream.
 • Còn đối với ứng dụng tiktok ở châu Âu: Tài khoản tiktok cần đạt trên 1 nghìn người theo dõi là đủ điều kiện live.

Do đó nếu tài khoản tiktok của bạn không hiển thị tùy chọn live khi quay video thì bạn hãy kiểm tra lại điều kiện kể trên nhé!

Hướng dẫn cách live trên tiktok đơn giản và chi tiết nhất

Cách livestream khi tài khoản đủ điều kiện

 • Bước 1: Mở ứng dụng tiktok. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu “+” để chuyển sang màn hình để quay video.
 • Bước 2: Chọn mục Live để bắt đầu Livestream trên tiktok
 • Bước 3: Nhập nội dung cho buổi livestream tiktok mà bạn chuẩn bị thực hiện
 • Bước 4: Nhấn vào Go Live để bắt đầu live và cứ thế truyền đạt nội dung đến người xem.

Cách livestream trên tiktok dù tài khoản chưa đủ điều kiện

Với những tài khoản tiktok dù chưa đủ điều kiện nhưng lại muốn livestream thì cần báo cáo lý do và đợi tiktok xét duyệt. Cách làm cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vào giao diện trang cá nhân của tiktok. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm và chọn báo cáo vấn đề
 • Bước 2: Màn hình sẽ chuyển sang giao diện “Phản hồi và trợ giúp”, bạn nhấn chọn mục Live/Thanh toán/Phần thưởng. Tiếp theo chọn Xem Live
 • Bước 3: Nhấn mục Khác -> Chọn “Vẫn gặp sự cố”
 • Bước 4: Bạn ghi phản hồi để yêu cầu tiktok mở tính năng livestream cho tài khoản của mình, sau đó nhấn Báo cáo. Để được cấp quyền live thì bạn cần phải chờ đội ngũ nhân viên tiktok xét duyệt trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu đã được cấp quyền live thì bạn có thể thực hiện live giống hoàn toàn với các bước ở mục trên mà Seonhanh chúng tôi đã chia sẻ.

Công việc live tiktok kiếm tiền được không?

T4

Tiktok là một nền tảng giải trí giúp tạo các video ngắn có tốc độ phát triển kinh ngạc nhất trong vài năm trở lại đây. Vì vậy, đây cũng sẽ là công cụ trực tuyến béo bở giúp bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ nó. Nhưng cách kiếm tiền mang lại thu nhập phụ thuộc vào mức độ yêu thích của người xem.

Bởi vì, người xem live sẽ mua xu ảo trên ứng dụng bằng tiền thật của họ. Khi đã mua xu người xem sẽ “donate” cho người live tùy theo lượng xu mong muốn. Sau đó, tiktok sẽ trả cho người livestream 80% số tiền ảo này và quy đổi ra đơn vị tiền là đồng Đô la Mỹ.

Quy định số Xu trên tiktok tương ứng với số tiền

Khi muốn ủng hộ trên tiktok, người dùng có thể lựa chọn 6 mức sau để ủng hộ cho người livestream, cụ thể như sau:

 • 65 Xu tương ứng 22.000 VNĐ
 • 330 Xu tương ứng 109.000 VNĐ
 • 660 Xu tương ứng 219.000 VNĐ
 • 991 Xu tương ứng 329.000 VNĐ
 • 3303 Xu tương ứng 1.099.000 VNĐ
 • 6604 Xu tương ứng 2.199.000 VNĐ

Ngoài ra, ngoài quyên góp trực tiếp bằng xu thì người dùng còn có thể quyên góp bằng quà tặng có trị giá từ 1 đến 6000 xu tùy vào gợi ý.

Nếu những thông tin về công việc live tiktok kiếm tiền được chia sẻ ở trên khiến bạn cảm thấy còn chưa hài lòng thì hãy đến ngay với Seonhanh.com. Chúng tôi cam kết sẽ đưa ra những thông tin cùng hướng dẫn chi tiết, chu đáo nhất đến bạn đọc.

>>> Xem thêm: Đánh giá các ngành hàng hiệu quả trên Tiktok Shop trong năm 2022

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mà Seonhanh chúng tôi gửi đến bạn đọc có nội dung liên quan đến công việc live tiktok kiếm tiền. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay muốn đăng ký khóa học còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: Seonhanh.com để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *