Để có được những video Tiktok đẹp cho người xem chắc chắn các nhà quay phim phải xác định cảnh quay, góc phim bằng những góc quay hợp lý nhất. Như các bạn biết, mỗi video Tiktok khi có đa dạng các góc quay như vậy sẽ mang đến tính thẩm mỹ cho video, cũng như giúp người nhà sáng tạo có thể truyền tải được thông điệp, ý nghĩa của video đó đến người xem tốt nhất. Do đó, để có được những cảnh quay đẹp đẽ đó đòi hỏi người quay phải học được cách chọn góc quay chuẩn xác và đẹp nhất để tạo được tâm hồn cho video đó. Vậy hãy cùng SeoNhanh.com tìm hiểu về các góc quay Tiktok đẹp cho người mới trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của các góc quay đẹp của mỗi video Tiktok 

Aaa

Góc quay là một trong 4 yếu tố quan trọng của kỹ thuật quay phim, quay video, được hiểu góc nhìn từ máy quay với chiều rộng, chiều dài và chiều sâu cần xứng với sự vật, hành động được quay. Điều này có nghĩa là góc quay sẽ quyết định những thứ sẽ được xuất hiện trong cảnh quay đó. Đồng thời, các hình ảnh được thể trong góc quay cũng sẽ quyết định việc người xem sẽ thấy những sự việc như thế nào, cụ thể như: từ trái sang phải, gần hay xa, từ trên xuống dưới.

Việc lựa chọn được các góc quay tốt bạn sẽ sở hữu những thước phim, những video chất lượng, giúp toàn bộ quá trình hậu kỳ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu bạn chọn sai góc quay, thì mọi việc không chỉ đơn giản là bạn đã vi phạm về mặt kỹ thuật mà còn khiến khung hình không có tính thẩm mỹ, thậm chí tồi tệ hơn là còn truyền tải sai thông điệp, nội dung đến người xem.

Những góc quay video Tiktok cơ bản ai cũng cần biết 

Aa

Trên thực tế, khi nhắc tới các góc quay Tiktok đẹp cho người mới thì rất đa dạng và cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn phải hiểu những góc quay chính xác, hoàn hảo không phải do được setup từ trước mà được hoàn thành phụ thuộc tới sự thay đổi của vị trí và bối cảnh của máy. Đối với những người đã có kinh nghiệm quay lâu năm, họ có thể dựa vào trực giác để bắt được những góc quay đẹp. Tuy nhiên, vẫn có những góc quay video Tiktok cơ bản phổ biến như:

Góc quay máy cao (High angle shot) 

Góc máy cao là một trong các góc quay Tiktok đẹp cho người mới phổ biến được nhiều người quay áp dụng nhất khi tiến hành quay video Tiktok. Công dụng hàng đầu của góc quay cao là đưa được toàn cảnh sự việc, hành động giúp người xem có các nhìn bao quát nhất. Áp dụng góc quay này sẽ giúp tạo cảm giác mạnh mẽ cho sự việc đang diễn ra trong video, từ đó có thể dễ dàng đẩy cảm xúc của khán giả lên đỉnh điểm, thu hút được nhiều sự chú ý của người xem.

Góc máy quay thấp (Low angle shot) 

Một trong các góc quay Tiktok đẹp cho người mới không thể không nhắc tới là góc máy thấp. Góc này thường được áp dụng để quay những cảnh gần, một cảnh nhất định nào đó hoặc cảnh nhóm. Có vai trò giúp tạo sự kết nối đặc biệt giữa khán giả với các tình huống, hoạt động đang diễn ra. Ngoài ra, nhờ góc quay này sẽ tạo một góc quay khác biệt nhằm mục đích thu hút khán giả tập trung vào một cảnh quay nhất định hay một nhân vật, sự việc mà video muốn truyền tải.

Góc máy quay ngang 

Góc máy ngang này cũng diễn tả được đầy đủ khung cảnh của video Tiktok nhưng lại ít thu hút hơn. Đối với những người đã có kinh nghiệm, chuyên nghiệp khi quay video thường áp dụng góc máy này để quay cận cảnh với mục đích chính là tạo tình huống và hướng người xem đến với một cảnh liên quan khác.

Góc quay ngang hôm (Hip level shot) 

 

Góc quay ngang hông sẽ tập trung vào vùng hông của nhân vật trong video. Về mặt kỹ thuật, góc quay ngang hông là góc quay thấp và không dùng đến viewfinder nên trước khi quay bạn cần thử và xem trước góc quay trông ra sao.

Góc quay ngang đầu gối (Knee level shot) 

Khi muốn tập trung để giới thiệu nhân vật trong video nhưng không muốn cho thấy toàn bộ cơ thể thì bạn có thể áp dụng góc ngang đầu gối để có trung cảnh, như vậy sẽ giúp cho người xem vừa hiểu được nhân vật mà lại có thể thấy được toàn cảnh môi trường xung quanh họ.

Góc quay ngang vai 

Nếu bạn muốn dàn dựng, quay cảnh các nhân vật trong video Tiktok đang nói chuyện với nhau, mà lại chỉ cần thấy nửa trên của nhân vật thì góc ngang vai là thích hợp nhất. Với góc này vừa giúp tăng tính thân mật cho hình ảnh giữa các nhân vật vừa cho người xem thấy được tình cảm của các nhân vật.

Xem thêm: Top 8+ app quay video tik tok đẹp mà bạn cần biết

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về các góc quay Tiktok đẹp cho người mới mà SeoNhanh.com muốn gửi đến quý khách. Mọi thắc mắc về dịch vụ xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: https://seonhanh.com/ để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn kịp thời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *