Cuối tháng 4 năm 2022, TikTok đã chính thức cho vận hành 1 sàn thương mại điện mới mang tên TikTok Shop tại thị trường Việt Nam. Ngay sau khi ra mắt TikTok Shop đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều đối tượng là các chủ doanh nghiệp, nhà sáng tạo nội dung và cả những khách hàng – người mua. Sự ra đời của TikTok Shop có thể đem đến cơ hội kinh doanh lớn cũng như tạo ra một môi trường mua sắm mới, tiện ích cho người dùng. Vậy bạn có tò mò về cách triển khai TikTok shop không? Cùng SeoNhanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.

TikTok Shop là gì?

2

TikTok Shop không phải là một ứng dụng mua sắm riêng biệt như Shopee, Lazada, Tiki,… mà nó chính là một dạng gian hàng được tích hợp đồng bộ trên nền tảng của ứng dụng TikTok.

TikTok Shop đặc biệt ở chỗ khi người dùng bấm vào xem video, link các sản phẩm sẽ hiện trực tiếp trên màn hình, chỉ cần một click người dùng đã có thể hoàn thành việc mua hàng mà không cần thoát khỏi ứng dụng. Thông tin của các sản phẩm cũng được cập nhập chi tiết và đầy đủ để người dùng dễ dàng chọn lựa.

Tại sao nên sớm triển khai TikTok Shop?

3

 • Có thể nói TikTok Shop là một sàn thương mại điện tử mới đem lại cơ hội kinh doanh mới cho nhiều doanh nghiệp. TikTok Shop có thể trở thành mảnh đất tiềm năng giúp gia tăng doanh số bán hàng, nguyên nhân là vì:
 • Sản phẩm được quảng bá rộng rãi, dễ dàng tiếp cận với nhiều người sử dụng : Theo thống kê hiện tại Việt Nam có khoảng 20 triệu người đang sử dụng TikTok, đối tượng chủ yếu là những người trẻ tuổi. Chính vì vậy nếu mặt hàng của bạn thuộc đối tượng là giới trẻ thì khả năng cao sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm
 • Dễ dàng tạo, đăng kí tài khoản, phương thức quản lý đơn hàng cũng đơn giản, tiện lợi và đặc biệt tất cả đều hoàn toàn miễn phí
 • Chi phí bán hàng trên TikTok Shop thấp chỉ khoảng 1% nhờ đó có thể giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận. Hơn nữa, TikTok Shop triển khai rất nhiều voucher kích thu nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Triển khai TikTok Shop như thế nào?

Để triển khai TikTok Shop cũng hết sức đơn giản, gồm 2 bước chính

Bước 1: Tạo Shop trên TikTok

Trước hết, bạn truy cập đường link này để đăng ký tài khoản. Tiếp theo chọn đến khu vực Châu Á, tiếp tục chọn quốc gia Việt Nam.  Sau đó bấm nút đăng ký tài khoản

Sau khi thực hiện các thao tác như trên, bạn vẫn chưa thể thực hiện đăng sản phẩm kinh doanh ngay mà bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ, thông tin cần thiết để hoàn tất thủ tục đăng kí TikTok Shop

Các loại giấy tờ và thông tin

 • Giấy phép kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp. Cần lưu ý các thông tin như ngày tháng năm sinh cần chuẩn xác,  người đăng ký kinh doanh cần trên 18 tuổi, tên người đăng kí trên TikTok Shop phải giống như giấy phép kinh doanh
 • Căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ tài khoản
 • Profile Tikok: để kết nối qua QR code
 • Thông tin thẻ ngân hàng: Bạn cần cập nhập đúng cú pháp đề không gặp rắc rối trong quá trình thanh toán tiền khi bắt đầu triển khai kinh doanh chính thức

Sau khi cập nhập các loại giấy tờ, thông tin liên quan, TikTok Shop sẽ phê duyệt hồ sơ của bạn trong vòng từ 24-48 giờ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Tiktok tổng hợp giúp kênh phát triển tối đa

Bước 2: Tiến hành đăng sản phẩm

Bước này cũng khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần đăng sản phẩm cũng các thông tin kèm theo lên tài khoản của mình và chờ sản phẩm được TikTok Shop phê duyệt. Như vậy là sản phẩm của bạn đã có thể đến người khách hàng chỉ cần họ click vào link.

Tuy nhiên, để quá trình phê duyệt sản phẩm diễn ra nhanh chóng bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tiêu đề sản phẩm cần ngắn gọn và đủ thông tin, thông thường sẽ không quá 30 ký tự
 • Hình ảnh: chọn những hình ảnh có thể giúp người mua hình dung chi tiết về sản phẩm, tối đa nên đăng tải 3 ảnh.
 • Mô tả sản phẩm: viết đúng trọng tâm như kích thước, màu sắc, chất liệu,…không nên dài dòng nhưng cũng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.
 • Tóm lại để sản phẩm được duyệt sớm nhất trước mắt bạn cung cấp các thông tin cơ bản về sản phẩm sau đó khi đã được TikTok Shop duyệt thì bạn có thể thoải mái chỉnh sửa, cung cấp thêm thông tin sản phẩm cho khách hàng của mình.

3 lưu ý để bán hàng trên TikTok Shop thành công

4

 • Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp, bắt trend, chú ý đến nhóm từ 15- 30 tuổi
 • Cân đối giữa giá nhập sản phẩm vào và giá bán  ra cũng như số lượng bán để đảm bảo lợi nhuận
 • Tập trung tăng follow cho tài khoản tiktok để tạo lượng xem livestream lớn từ đó giúp đơn về nhanh chóng.

Trên đây, SeoNhanh.com đã cùng bạn tìm hiểu tất các các thông tin về TikTok Shop, cách để triển khai TikTok Shop. Hy vọng bạn có thể tự tạo một gian hàng trên TikTok cho riêng mình. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về cách bán hàng trên TikTok bạn có thể truy cập website https://seonhanh.com/ để được giải đáp nhanh nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *