Đầu tư ngày đêm tạo ra những video với nội dung giá trị nhưng chỉ số phát triển trên kênh vẫn dậm chân tại chỗ, vấn đề từ đâu. Bạn đã biết cách lan tỏa, tiếp cận đến người dùng ngay từ những bước đầu tiên. Tìm hiểu cách SEO video trên nền tảng Youtube – nền tảng phát triển mạnh mẽ nhất với hệ thống các video.

Tầm quan trọng của SEO video

K1

Hãy liên tưởng đơn giản, bạn đã có sản phẩm chất lượng trong tay nhưng bạn không có nguồn khách hàng ban đầu, không ai biết đến bạn hoặc bạn tiếp cận đến những người không thực sự quan tâm thì kết quả vẫn là sản phẩm không được tiêu thụ. Việc làm SEO Video cũng như cách để bạn “tiếp thị” sản phẩm của mình. Ở một nền tảng phát triển video mạnh mẽ như Youtube, bạn không thể chờ người dùng tự tìm tới khi video chưa được tối ưu về các thuật toán đơn giản. Vì vậy, khi làm video, bên cạnh chất lượng nội dung, bạn cần chú ý hai yếu tố quan trọng là nghiên cứu từ khóa và tối ưu các yếu tố về SEO để tăng khả năng xuất hiện trên tìm kiếm.

Các cách thức nghiên cứu từ khóa để làm SEO Video

K2

Từ khóa SEO quan trọng thế nào đã được giải thích chi tiết ở những bài viết trước. Bộ từ khóa chất lượng sẽ tạo ra nhiều giá trị và đòi hỏi các SEOer phải nghiên cứu tỉ mỉ. Đây là các cách để có kết quả từ khóa tốt cuối cùng

Tìm các từ khóa liên quan xoay quanh chủ đề phát triển

Cách làm SEO video cùng phải bắt đầu trước tiên bằng việc nghiên cứu từ khóa. Cụ thể, sau khi xác định thị trường, dịch vụ/ sản phẩm bạn muốn phát triển, bạn cần tìm bộ từ khóa liên quan tới chúng, những từ/ cụm từ được người dùng tìm kiếm phổ biến nhất.

Công cụ hỗ trợ người dùng có thể sử dụng là Google Keyword Planner. Công cụ sẽ cung cấp thông số chi tiết về hệ thống từ khóa liên quan kèm theo tỷ lệ cạnh tranh.

>>> Xem thêm: Ebook Cách Seo Video – Tăng Views và kinh doanh với Youtube

Cập nhật xu hướng tìm kiếm

Việc cập nhật xu hướng thường xuyên không chỉ giúp bạn xây dựng được bộ từ khóa phong phú hơn mà còn là cách để định hướng nội dung phù hợp. Để thu thập, phân tích xu hướng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo những video phổ biến có cùng chủ đề hoặc nhập từ tìm kiếm trong ngành của bạn. Tính năng tự hoàn thành trên Youtube sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho từ khóa.

Ngoài ra, công cụ chính xác hơn cả là Google Trends – cập nhật hàng ngày các xu hướng, có biểu đồ so sánh mật độ tìm kiếm theo các giai đoạn, khu vực địa lý và so với những từ khóa khác.

Những cách SEO video tối ưu, cơ bản nhất

K3

Không phải ngẫu nhiên Youtube có phần nhập tiêu đề, thẻ tag hay mô tả trên video cùng hàng loạt thao tác khác để người tạo lập nhập. Đích đến cuối cùng mà Youtube mong muốn chính là giúp người xem dễ dàng tìm kiếm video mong muốn. Vì vậy, hãy tận dụng, tối ưu mọi nguồn mà Youtube cho phép

Tiêu đề tập trung, ngắn gọn, đúng chủ đề

Người dùng sẽ click vào video nào khi hoàn toàn chưa biết nội dung. Yếu tố có ý nghĩa khá quan trọng. Tiêu đề trên Youtube nên khoảng 70 ký tự/ 100 ký tự vì tùy theo giao diện hiển thị, phần nội dung có thể bị cắt. Với số ký tự giới hạn, tiêu đề cần chứa từ khóa liên quan, thể hiện phần nào nội dung video cung cấp. Muốn vậy, đừng quên nghiên cứu từ khóa kỹ càng để có mức độ liên quan nhất đến chủ đề của bạn, cái mà người dùng quan tâm.

Tối ưu thẻ tag, thẻ mô tả

Cách làm SEO video tối ưu không thể thiếu hai yếu tố này. Thẻ tag sẽ giúp Youtube dễ dàng phân loại chủ đề, nội dung. Vì vậy, bạn nên sử dụng các từ khóa thực sự liên quan để được phân loại tốt nhất, tránh những từ khóa không liên quan.

Về phần thẻ mô tả, đây là cơ hội để bạn mô tả kỹ hơn về video của mình. Cấu trúc cơ bản của phần mô tả là chứa từ khóa, phản ánh tổng quát, trọng tâm nội dung video. Thẻ mô tả cũng cần đảm bảo dung lượng Youtube cho phép, không quên yếu tố thu hút.

Tạo thu hút về hình ảnh hiển thị ban đầu

Hình ảnh hiển thị ban đầu chính là thumbnail. Thumbnail thu hút sẽ là sự kết hợp giữa một hình ảnh bắt mắt và một tiêu đề thu vị. Bạn không nên thực hiện sơ sài khi hình ảnh chỉ như một slide toàn text.

Tối ưu ngôn ngữ hiển thị trên Video

Yếu tố ngôn ngữ rất quan trọng khi liên quan tới việc bạn muốn tiếp cận tới nhóm công chúng ở khu vực nào. Khi bạn muốn tiếp cận công chúng trên toàn cầu, hãy bật chế độ dịch sang ngôn ngữ khác. Đồng thời, khi xác định công chúng mục tiêu ở khu vực nào, bạn nên chọn ngôn ngữ gốc tại khu vực đó.

Thiết lập cài đặt nâng cao để SEO video

Những yếu tố trên chỉ là tiêu chí cơ bản. Ngoài ra, cách SEO video có thể cải thiện qua phần cài đặt nâng cao.

  • Bật bình luận trên video: Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa bình luận tại video nhưng nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc hiển thị khi đây là một trong yếu tố hỗ trợ Youtube đánh giá sự liên quan, độc đáo của Video
  • Mở rộng quyền phân phối: Đây là cách tăng độ phủ video khi ai cũng có thể thêm liên kết video vào trang sở hữu của họ, tạo ra cơ hội nhấp cao
  • Không giới hạn độ tuổi: Việc thêm giới hạn độ tuổi sẽ giới hạn rất nhiều khả năng hiển thị cho video của bạn. Chỉ trong trường hợp đặc biệt, khi nội dung của bạn chưa yếu tố khiêu dâm (tìm hiểu kỹ chính sách Youtube) thì bạn cần bật giới hạn độ tuổi. Khi đó, nội dung chỉ hiển thị đến người dùng trên 18 tuổi
  • Xếp loại video vào danh mục phù hợp: Đưa video vào danh mục phù hợp sẽ tăng khả năng tiếp cận đến đúng công chúng mục tiêu. Youtube cũng dễ dàng nhận biết, phân loại hiển thị để đúng người dùng.

Đây là cách SEO video cốt lõi mà các nhà phát triển nội dung hoàn toàn có thể áp dụng với chi phí 0 đồng. Ngoài ra, để cải thiện tối đa, phát triển nhanh chóng, việc tìm kiếm đơn vị SEO uy tín cũng là giải pháp không tệ. Bên cạnh Seonhanh.com cung cấp hệ thống kiến thức bổ ích, Hocnhanh.vn sẽ đem đến cho bạn dịch vụ làm SEO chất lượng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *