Với những người bắt đầu kinh doanh trên tiktok, việc đăng tải các sản phẩm còn gặp không ít những khó khăn. Vậy, cách đăng sản phẩm trên tiktok ra sao? Tất cả thắc mắc sẽ được Seonhanh.com thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đánh giá những lợi thế mà Tiktok mang lại cho người kinh doanh.

Ii

Với tính năng tiktok shop mới ra mắt trong khoảng thời gian trở lại đã đưa tiktok trở thành nền tảng giải trí và kinh doanh hàng đầu. Trên thực tế, với những đặc điểm và giá trị mà ứng dụng mang lại cho người dùng, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm cụ thể như sau:

  • Có khả năng tiếp cận với số lượng lớn những khách hàng trẻ tuổi (từ 12 đến 40 tuổi): có thói quen mua sắm trực tuyến và sức mua khổng lồ
  • Khả năng phân phối khổng lồ trên tất cả các mặt hàng, các lĩnh vực khác nhau
  • Tỷ lệ đơn hàng thành công tăng cao khi hình thức truyền tải thông tin sản phẩm ngày càng đa dạng.

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm trên tiktok cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Để thực hiện đúng cách đăng sản phẩm trên tiktok, người dùng cần thao tác đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Thêm sản phẩm mới

Để có thể thực hiện được bước này, người dùng truy cập vào tiktok shop và tiến hành đăng nhập vào trang quản trị. Tiếp tục thực hiện các bước truy cập vào mục sản phẩm, quản lý sản phẩm và thêm sản phẩm mới.

Khi thêm các sản phẩm mới người bán cần phải lưu ý vào các nguyên tắc và sản phẩm bị tiktok cấm để tránh các nguy cơ có thể xảy ra.

Bước 2: Thêm mô tả cho sản phẩm

Phần mô tả sản phẩm là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm bao gồm các thông tin như ngành hàng, tên sản phẩm và tên nhãn hiệu của sản phẩm khác. Việc làm này sẽ khiến cho các sản phẩm được tìm kiếm một cách dễ dàng hơn cũng như khiến người dùng hiểu rõ nhất về sản phẩm.

Bên cạnh đó khi thực hiện cách đăng sản phẩm trên tiktok trong phần mô tả, người dùng cần lưu ý các vấn đề như kích thước và dung lượng hình ảnh, cách thức thể hiện đoạn thông tin mô tả và dung lượng các video đăng tải.

Bước 3: Tiến hành phân loại sản phẩm

Để dễ dàng trong việc quản lý và tìm kiếm, việc phân loại sản phẩm là cần thiết với những shop có mục đích kinh doanh lâu dài với số lượng sản phẩm lớn. Bạn có thể phân loại sản phẩm thành các nhóm như:

Sản phẩm biến thể

Đối với nhóm phân loại này sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí: chất liệu; kích cỡ hay màu sắc,… Dựa trên các tiêu chí trên, người bán có thể thực hiện phân loại một cách nhanh chóng và cực dễ dàng.

Danh mục SKU

Đây cũng được xem là một phương thức phân loại phổ biến được rất nhiều người sử dụng. Ở cách phân loại này, sản phẩm sẽ được phân theo giá cả với rất nhiều các phân khúc giá khác nhau.

Bước 4: Lưu nháp, loại bỏ hoặc đăng tải sản phẩm

Bước cuối trong cách đăng sản phẩm trên tiktok là việc quyết định lưu nháp, loại bỏ hay đăng tải sản phẩm. Trong trường hợp muốn loại bỏ, người dùng thao tác xóa toàn bộ phần nội dung mô tả trước đó. Về phần lưu nháp, nội dung mô tả sẽ được lưu lại và vẫn có thể được thực hiện chỉnh sửa sau đó.

Những trạng thái của sản phẩm sau khi đăng tải

Iii

Thông thường, sau khi hoàn tất các cách đăng sản phẩm trên tiktok, sản phẩm sẽ có thể tồn tài ở 3 trạng thái sau:

Sản phẩm đang hoạt động

Trạng thái này biểu thị thông tin rằng tất cả mọi khách hàng khi truy cập vào web đều có thể thấy gian hàng từ kênh của bạn. Đối với trạng thái này, người bán cũng có đủ điều kiện để thực hiện tất cả mọi thao tác như: xóa hoặc sửa thông tin sản phẩm, thay đổi giá hoặc kích hoạt sản phẩm, thêm số lượng hoặc tung các gói khuyến mãi hấp dẫn,….

Bị hủy kích hoạt khi hết hàng

Nếu số lượng hàng bán ra đã bằng với số lượng hàng hóa đưa cập nhật, sản phẩm sẽ tự động chuyển về trang thái bị kích hoạt. Để loại bỏ trạng thái này, người dùng cần thực hiện cập nhật trạng thái mới nhất để thay đổi.

Tạm ngừng/đình chỉ sản phẩm

Khi hàng hóa bị tạm ngưng hoặc đình chỉ sản phẩm sẽ xuất hiện các hiển thị như sau:

  • Đang xét duyệt: đây là trạng thái hiển thị khi sản phẩm đang được kiểm tra và chủ shop có thể thực hiện thay đổi nội dung
  • Thất bại: trường hợp này sẽ xảy ra khi người bán không tuân thủ những nguyên tắc của nền tảng.
  • Đóng băng: tình trạng đóng băng sẽ xuất hiện với các sản phẩm là hàng giả và có nguy cơ gây hại.

    >>> Xem thêm: Cách thức triển khai TikTok Shop nhanh chóng, hiệu quả

Trên đây là toàn bộ cách đăng sản phẩm trên tiktok. Hy vọng những thông tin được Seonhanh.com chia sẻ sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình xây dựng kênh. Quý khách có nhu cầu sử dụng mọi dịch vụ liên quan đến các nền tảng mạng xã hội youtube, tiktok,… có thể liên hệ với Seonhanh.com để được trợ giúp kịp thời.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *