Hiện nay, tiktok là nền tảng tạo ra và chia sẻ video ngắn có sức hút vô cùng lớn. Vì vậy tận dụng tiềm năng to lớn đó người dùng có thể kiếm thêm thu nhập qua ứng dụng này bằng cách bán hàng trên tiktok. Hãy theo dõi ngay bài viết sau của Seo Nhanh chúng tôi để có thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!

Những lợi ích bạn nhận được khi bán hàng trên TikTok

Tiktok1

Để bán hàng trên tiktok được hiệu quả thì bạn cần hiểu lợi thế của tiktok để tận dụng được tối đa lợi thế.

 • Khi người tiêu dùng có xu hướng ít đọc chữ và xem hình ảnh nhiều hơn thì việc bán hàng trên tiktok sẽ phổ biến hơn bao giờ hết. Bởi tiktok là nền tảng video ngắn lớn nhất thế giới cho phép người dùng quay và chỉnh sửa các video ngắn trên nền nhạc sôi động thu hút người xem.
 • Nhà bán hàng có thể dễ dàng quay và chỉnh sửa video của mình mọi lúc, mọi nơi.
 • Video bán hàng được đăng lên tiktok mà đạt được sự ấn tượng từ người xem thì sẽ lan truyền mạnh mẽ và dễ trở nên viral.
 • Chi phí quảng cáo trên tiktok rẻ hơn so với các nền tảng mạng xã hội khác.

Để bán hàng trên tiktok thì trước tiên bạn phải có tài khoản tiktok shop.

Tính năng tiktok shop là gì?

Tiktok2

Với sự phổ biến trên toàn cầu của tiktok; tính năng này ra đời chính là một giải pháp hoàn hảo để người tiêu dùng có thể mua sắm trực tuyến nhiều loại hàng hóa. Đồng thời đây cũng là thị trường béo bở giúp các doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để quảng cáo giúp gia tăng lưu lượng truy cập và tăng khả năng bán hàng lên cao nhất có thể.

Đây chính là một trong những tính năng mà hầu hết các nhà kinh doanh đang hoạt động trên tiktok đều mong chờ và khao khát nhằm giúp công việc kinh doanh của mình phát triển hơn bao giờ hết.

Điều kiện cần thiết để được mở shop trên tiktok là gì?

Đối với người bán hàng hoặc doanh nghiệp có thương hiệu

 • Có pháp nhân ở Việt Nam nghĩa là công dân nước Việt Nam hoặc đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
 • Các sản phẩm thuộc ngành hàng được cho phép kinh doanh trên tiktok shop. Nghiêm cấm các buôn bán hàng giả hàng nhái; các chất cấm; các mặt hàng bị pháp luật nghiêm cấm, …

Đối với người sáng tạo nội dung

 • Yêu cầu có độ tuổi trên 18
 • Tài khoản có tối thiểu 10 nghìn người theo dõi trên tiktok. Nhưng theo điều khoản mới nhất thì tiktok shop đã không còn yêu cầu lượng người theo dõi phải có khi mở tài khoản mới.

Những kinh nghiệm để giúp việc bán hàng trên tiktok phát triển thành công

Tiktok3

 1. Tối ưu hóa danh mục sản phẩm của bạn để khán giả dễ dàng nắm bắt hơn

Nếu bạn có quá nhiều sản phẩm, hãy sắp xếp chúng; thêm hình ảnh chất lượng và tập trung vào phong cách để dễ hình dung. Tiêu đề sản phẩm ngắn gọn bao gồm thông tin cơ bản về sản phẩm ngắn hơn 34 ký tự. Mô tả sản phẩm phải đầy đủ các thông tin cần thiết và nên bao gồm nhiều chi tiết nhất có thể.

 1. Quảng cáo sản phẩm của bạn

Các đề cập thường xuyên về sản phẩm của bạn trong các phiên trực tiếp; các bài đăng trên TikTok. Nhưng hãy sáng tạo để người xem không thấy khó chịu, nhàm chán. Đầu tư vào khâu quảng bá sản phẩm nhưng trước hết vẫn phải chú trọng đến chất lượng sản phẩm.

>>> Xem thêm: Tiktok marketing và những thông tin bạn cần biết

 1. Cộng tác với KOLs và Người có ảnh hưởng

Làm việc với những người có ảnh hưởng; KOLs trên tiktok quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả trẻ tuổi một cách hiệu quả nhất. Nhưng bạn cần đảm bảo tìm được những người có tần suất xuất hiện giống với thương hiệu của mình, nếu không bạn đang lãng phí thời gian và tiền bạc.

 1. Đầu tư vào các video bán hàng trên tiktok

Chuẩn bị cho mình một kịch bản bán hàng với nội dung hấp dẫn; nội dung video hấp dẫn. Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ việc quay video: tấm hắt sáng; đèn chụp ảnh; gậy giữ điện thoại; …

Luôn giữ tương tác tốt với người xem thông qua phần bình luận; tin nhắn; … để khách hàng cảm thấy mình được quan tâm sẽ tăng thêm sự hài lòng với thương hiệu.

 1. Đăng video bán hàng vào khung giờ vàng tiktok

Khung giờ vàng tiktok là khung giờ hiệu quả nhất để đăng video bán hàng, phụ thuộc hầu hết vào thời gian sinh hoạt của mọi người. Theo nghiên cứu thì từ khoảng 18h – 20h là khung giờ mà tiktok có lượt truy cập đông đảo nhất,bởi đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập và làm việc nên hoàn toàn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà bán hàng trong việc tiếp cận khách hàng.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mà Seonhanh.com chúng tôi gửi đến bạn đọc có thông tin bổ ích liên quan đến bán hàng trên tiktok. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay muốn đăng ký khóa học còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://seonhanh.com/ của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *